Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm thuê kiếm tiền mua nước sinh hoạt

Hơn nửa tháng nay, đa số giếng nước ở một số làng trên địa bàn xã Ia Phang (huyện Chư Pưh, Gia Lai) cạn khô, người dân đang khát quay quắt.

Lam thue kiem tien mua nuoc sinh hoat hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Giếng khoan của gia đình ông Ksor Pheng (làng Phun B) đã cạn nhiều ngày nay. Để có nước dùng hàng ngày, ông Ksor Pheng phải mua nước với giá 20.000 đồng/m3 phuy dùng trong hơn hai ngày. 

Tương tự, hơn nửa tháng nay nhà chị Kpuih Hring cũng phải bỏ tiền mua nước, mỗi lần 50.000 đồng, dùng được 3 ngày. Để có tiền mua nước, hàng ngày chị Kpuih Hring, phải đi làm thuê. Ngặt nỗi, hiện huyện Chư Pưh đang bị hạn gay gắt, cây trồng héo khô nên việc làm rất khó kiếm và nguồn thu nhập cũng chẳng đáng là bao. 

Ông Lưu Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh cho biết đã nắm được thông tin người dân phải bỏ tiền đi mua nước sinh hoạt hàng ngày. Huyện đang chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát để có phương án hỗ trợ cho dân.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lam-thue-kiem-tien-mua-nuoc-sinh-hoat-979897.tpo

Theo Thiên Linh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhung dich vu nao o TP.HCM con duoc hoat dong? hinh anh

Những dịch vụ nào ở TP.HCM còn được hoạt động?

0 7 5

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 28/3 đến 15/4.

Dien bien chua tung co cua gia vang hinh anh

Diễn biến chưa từng có của giá vàng

0 7 7

Trong khi vàng thế giới đang có những diễn biến chưa từng có tiền lệ, vàng trong nước tiếp tục tăng lên sát ngưỡng 48 triệu đồng/lượng.