M

Lâm Vissay suýt bỏ vai trùm giang hồ vì dốt tiếng Việt

Vào vai Long - một trùm giang hồ khét tiếng - trong phần 3 của series phim "Khi đàn chim trở về", diễn viên Việt kiều gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu và nhớ lời thoại.

Chiều 20/5, tại thủ đô Hà Nội, buổi họp báo phần 3 phim truyền hình Khi đàn chim trở về được tổ chức với sự tham dự của đạo diễn và các diễn viên tham gia phim. Ngoài Việt Anh, Kiều Thanh, cái tên được chú ý trong buổi ra mắt là Lâm Vissay, nam diễn viên Việt kiều điển trai. 

Từng góp mặt trong một số dự án phim của VFC song vai Long - một trùm giang hồ khét tiếng - trong Khi đàn chim trở về vẫn "làm khó" Vissay khi đạo diễn yêu cầu anh phải hiểu nội dung câu chuyện bằng tiếng Việt và nhớ thoại, thay vì có người phiên dịch rồi chỉ đọc vẹt. 

Lâm Vissay tâm sự: "Nhiều buổi tối tôi không ngủ được vì áp lực và dành rất nhiều thời gian để đọc, học kịch bản, lời thoại. Có những lúc, tôi tưởng bỏ vai diễn do quá khó khăn. Nhưng cuối cùng, tôi cũng vượt qua và cùng ê-kíp hoàn thành bộ phim. Tới nay, tiếng Việt của tôi đã tốt hơn nhiều".

Lâm Vissay có bố là người Lào, mẹ là người Việt Nam. Anh từng sống 33 năm tại Đức. Cuộc gặp tình cờ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải tại liên hoan phim diễn ra ở Berlin (Đức) đã mở ra cơ duyên cho chàng Việt kiều về nước hoạt động nghệ thuật. Trong buổi họp báo, trước câu hỏi về tiền cát-xê để mời được nam diễn viên Showreel tham gia, "cha đẻ" của chương trình Gặp nhau cuối năm dí dỏm, anh đã mặc cả được cái giá phải chăng để có được cái tên Lâm Vissay trong dự án phim Khi đàn chim trở về.

Lam Vissay suyt bo vai trum giang ho vi dot tieng Viet hinh anh 1
Nam diễn viên Lâm Vissay.

Trong phim, nhân vật của Lâm Vissay si mê Kiều Loan (Kiều Thanh) và có thể làm bất cứ điều gì vì người tình. Thế nhưng, Kiều Loan, dù là chủ doanh nghiệp gỗ, lại yêu Thành (Việt Anh), hạt trưởng kiểm lâm chính trực. Dẫu vậy, người phụ nữ sắc sảo, nhiều mưu mô này luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết. Bằng thủ đoạn và nhan sắc, Loan mua chuộc nhiều cán bộ để thuận lợi làm chủ địa bàn khai thác gỗ. 

Nữ diễn viên tâm sự, đây là vai cô chờ đợi từ rất lâu. Dù biết phải xa thành phố để “lên rừng”, quay phim trong những điều kiện vất vả, cô vẫn vui vẻ nhận lời. Bù lại, cả đạo diễn Danh Dũng và bạn diễn Việt Anh đều nhận xét Kiều Thanh nhập vai đến nỗi “diễn như không diễn”.

Việt Anh cho biết, vai Thành trong phim là vai chính diện đầu tiên của anh. Anh thổ lộ đã dành nhiều ngày sống cùng các chiến sĩ kiểm lâm để có thể vào vai tốt nhất. Trong quá trình làm phim, nam diễn viên không tránh được những tai nạn nguy hiểm do không quen với địa hình rừng núi. Dẫu vậy, Việt Anh vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành vai diễn và nhận được rất nhiều lời khen từ đạo diễn và đồng nghiệp.

Sát cánh với Việt Anh, Kiều Thanh, Lâm Vissay trong phim còn có diễn viên Tùng Dương, NSND Trần Nhượng, Hoa hậu biển Hoa hậu Thế giới người Việt Vân Anh...

Lam Vissay suyt bo vai trum giang ho vi dot tieng Viet hinh anh 2
Kiều Thanh rạng rỡ trong buổi họp báo ra mắt phim.

Tiếp tục chủ đề về nạn phá rừng và công cuộc bảo vệ "lá phổi xanh", Khi đàn chim trở về phần 3 khắc họa cuộc chiến khốc liệt giữa lực lượng kiểm lâm và lâm tặc. Công cuộc bảo vệ rừng trở nên khó khăn khi trong chính đội ngũ kiểm lâm xuất hiện những cán bộ tha hóa, tiếp tay, thậm chí cấu kết với lâm tặc và những doanh nghiệp gỗ trá hình để phá rừng trục lợi. 

Điểm hấp dẫn của Khi đàn chim trở về phần 3 là mỗi nhân vật, tình huống trong phim đều mang hơi thở của cuộc sống hiện tại, những vấn đề xã hội nóng bỏng. Qua bộ phim, khán giả hình dung và cảm nhận được những khó khăn, khốc liệt trong cuộc chiến bảo vệ rừng.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, người đã thành công với các phần trước của bộ phim, tiếp tục "nhào nặn" phần 3. Đây là bộ phim ông đặt nhiều tâm huyết khi cùng ê-kíp dành một năm quay tại những địa phận rừng núi hiểm trở, điều kiện sinh hoạt tối thiểu rất khó khăn. Chưa kể, trước đó, Danh Dũng đã mất hơn 2 năm để chỉnh sửa kịch bản và nửa năm đi thực tế. 

Khi đàn chim trở về lên sóng VTV1 các tối thứ 4, 5, 6 kể từ 28/5.

Tiểu Uyên

Ảnh: Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình