Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lamborghini Aventador đầu tiên ở VN ra biển trắng tứ quý 9

Để sở hữu siêu xe Lamborghini Aventador với biển số dân dụng này, chủ nhân của nó phải bỏ ra số tiền khoảng 22 tỷ đồng sau khi đóng đầy đủ các loại thuế, phí.

Hôm nay (7/7), siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu vàng bất ngờ xuất hiện với biển kiểm soát trắng 51A-89999. Trước đó, siêu xe này mang biển số ngoại giao. Như vậy, hai năm sau thời điểm về Việt Nam hồi tháng 6/2012, chiếc xe đã chính thức gắn lên mình biển số dân dụng khá đẹp.

Theo chia sẻ từ một dân chơi siêu xe ở Hà Nội, giá trị sau thuế của chiếc xe ước tính khoảng 1,1 triệu USD, tương đương khoảng 22 tỷ đồng. Để ra biển số trắng, chủ nhân của nó phải đóng đầy đủ các loại thuế bao gồm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT, trước bạ và phí cấp biển.

Lamborghini Aventador dau tien o VN ra bien trang tu quy 9 hinh anh 1 DSAD
Lamborghini Aventador LP700-4 đầu tiên ở Việt Nam vừa ra biển trắng với 4 số cuối tứ quý 9. Ảnh: Kirby Lord.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu vàng là chiếc Aventador đầu tiên về Việt Nam, hồi tháng 6/2012. Ở Việt Nam hiện có hai chiếc Aventador đều thuộc sở hữu của đại gia sống ở Sài Gòn.

Gần đây, chiếc Aventador màu vàng này còn được bắt gặp đang trên đường vận chuyển ra Hà Nội, phục vụ một sự kiện riêng của Lamborghini Việt Nam.

Siêu xe của Lamborghini được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn 690 Nm tại vòng tua 5.500 vòng/phút. Đây là một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới, khi chỉ mất chưa đầy 3 giây để đạt vận tốc 100 km/h, lên 200 km/h trong 8,9 giây và vận tốc tối đa 350 km/h.

Siêu xe Lamborghini Aventador vượt đỉnh đèo ở Việt Nam

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng lấm lem bùn đất di chuyển trên một đỉnh đèo tiếp tục gây sốt cộng đồng chơi xe trong nước.

Hoàng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe 360