Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lamborghini lội nước như tàu ngầm

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo với gầm cực thấp lầm lũi băng qua đoạn nước ngập là cảnh tượng khiến nhiều người chứng kiến phải bất ngờ.

Siêu xe thường dành cho đường đua hoặc các cung đường tốc độ để chúng có thể phô diễn hết khả năng tăng tốc trước khi đạt vận tốc cực đại hàng trăm km/h. Tuy nhiên, sức mạnh của một siêu xe đôi khi có thể được kiểm chứng ở những tình huống không ngờ nhất. Một trong số đó là màn vượt lũ của chiếc Lamborghini Gallardo ở San Diego vừa qua.

Phải mất hai nhịp, chiếc Gallardo mới có thể vượt qua vùng nước lũ đang chảy siết ở San Diego. Nhưng cuối cùng, mẫu siêu xe Ý với gầm rất thấp (lợi thế để tăng tốc nhưng không phù hợp với những hoàn cảnh như thế này) vẫn có thể băng băng qua vùng nước lũ như một chiếc tàu ngầm.

Song, số phận sau đó của chiếc Lamborghini Gallardo còn chưa rõ, bởi nước chắc chắn đã lọt vào động cơ.

Lamborghini vượt lũ như tàu ngầm Chiếc siêu xe gầm thấp lầm lũi băng qua đoạn nước ngập ở California (Mỹ).
 • Tàu ngầm

  Tàu ngầm

  Tàu ngầm là loại tàu đặc biệt hoạt động dưới nước. Nhiều quốc gia có lực lượng hải quân sử dụng tàu ngầm cho mục đích quân sự. Tàu ngầm cũng được sử dụng cho vận chuyển hàng hải và nghiên cứu khoa học ở đại dương cũng như ở vùng nước ngọt, giúp đạt tới độ sâu vượt quá khả năng lặn của con người. Tàu ngầm được phát triển nhanh từ khoảng thế kỷ 19, đặc biệt là qua Thế chiến I và Thế chiến II. Chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới do nhà vật lý người Hà Lan Cornelius Van Drebbel chế tạo vào thế kỷ 17.

  Bạn có biết: Mỹ và Triều Tiên là hai quốc gia sở hữu nhiều tàu ngầm nhất thế giới.

  • Người sáng chế: Cornelius Van Drebbel
  • Thời gian: 1620
  • Nguyên lý hoạt động: Dựa vào Định luật Archimedes và Định luật Pascal

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Tàu ngầm Siêu xe Xe 360