Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lamborghini Terzo Millennio: Kỷ nguyên mới của siêu bò Italia

Lamborghini Terzo Millennio là mẫu siêu xe hybrid, mở ra kỷ nguyên mới của ngành chế tạo ôtô.

Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 1
Automobili Lamborghini đã hợp tác với Học viện Công nghệ Massachusetts đánh dấu bước đầu tiên của một chiếc siêu xe điện. Với tên gọi Lamborghini Terzo Millennio, siêu xe hybrid mở ra một kỷ nguyên mới của Lamborghini nói riêng và công nghiệp chế tạo xe hơi nói chung.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 2
Mẫu concept mới mang nét thiết kế về công nghệ tương lai, đồng thời duy trì vẻ đẹp thị giác, thể hiện hơi thở mới, cảm xúc mãnh liệt trong mọi khía cạnh. Lamborghini Terzo Millennio dành cho những người đam mê xe thể thao trong tương lai.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 3
Mục tiêu của dự án là giúp Lamborghini quyết định được tương lai siêu xe thể thao trong năm khía cạnh gồm hệ thống lưu trữ năng lượng, vật liệu sáng tạo, động cơ đẩy, thiết kế hiện đại và cảm giác lái.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 4
Bước phát triển đầu tiên cho siêu xe hybrid Lamborghini Terzo Millennio được hình thành từ hai phòng thí nghiệm của Học viện Công nghệ Massachusetts. Sự hợp tác này được tài trợ bởi Automobili Lamborghini, nhằm mục đích đổi mới cơ bản trong công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng và khoa học vật liệu.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 5
Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Automobili Lamborghini, cho biết: "Một năm trước, chúng tôi đã ký thỏa thuận với Chương trình MIT-Italy, tại Học viện Công nghệ Massachusetts, đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị nổi bật, mở ra tương lai cho siêu xe thể thao trong thiên niên kỷ thứ ba".
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 6
"Đây là cơ hội đặc biệt để Lamborghini luôn làm tốt nhất có thể: định nghĩa lại các khái niệm về siêu xe. Chúng tôi đang phát triển một chiếc concept thú vị và tiên tiến, lấy cảm hứng từ phương châm Lamborghini phải luôn tạo ra ước mơ cho thế hệ sau".
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 7
Chiến lược tạo ra những chiếc siêu xe với hiệu suất tối ưu, Lamborghini thực hiện cách mạng hóa công nghệ lưu trữ năng lượng, loại bỏ pin thông thường và nghiên cứu khả năng của các máy siêu tụ điện để trang bị cho Lamborghini Terzo Millennio.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 8
Lamborghini Terzo Millennio được phát triển một hệ thống lưu trữ năng lượng có thể cung cấp công suất đỉnh cao, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe với khả năng sản sinh và tái tạo điện năng. Việc hợp tác với Giáo sư Mircea Dinca nhằm vượt qua mọi giới hạn hiện nay, thu hẹp khoảng cách mật độ năng lượng với pin thông thường, trong khi vẫn giữ được sức mạnh tuyệt đối. Nó được gọi là công nghệ siêu tụ.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 9
Lamborghini thiết kế, sản xuất cấu trúc sợi carbon cho từng bộ phận của Terzo Millennio, tăng cường sự bền bỉ, cứng cáp và đưa công nghệ vật liệu nhẹ lên cấp độ tiếp theo.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 10
Sợi carbon sẽ được dùng chế tạo phần thân Terzo Millennio, nó cũng đóng vai trò như một bộ tích năng lượng và cho phép sử dụng toàn bộ thân xe như một hệ thống lưu trữ. Giáo sư Hart chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi kết hợp kiến thức chuyên môn vào các nguyên vật liệu tiên tiến, sản xuất với tầm nhìn và sự hỗ trợ của Automobili Lamborghini. Mẫu concept mới sẽ định hướng tương lai cho ngành giao thông vận tải".
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 11
Dự án cũng kết hợp công nghệ để liên tục giám sát toàn bộ cấu trúc sợi carbon, với khái niệm "tự chữa bệnh". Chiếc Terzo Millennio có khả năng giám sát tình trạng xe, tự phát hiện các vết nứt và hư hỏng cấu trúc do tai nạn. Một quá trình tự sửa chữa bắt đầu thông qua những ống chứa đầy các hóa chất phục hồi, giảm đến mức 0% rủi ro những vết nứt nhỏ lan ra thêm trong cấu trúc sợi cacbon.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 12
Mỗi bánh xe gắn một động cơ điện. Lamborghini Terzo Millennio cũng thể hiện những bước đầu tiên của thương hiệu bò tót trong việc tạo ra một "Lamborghini Electric". Lamborghini Terzo Millenio mang tính thẩm mỹ được hình thành bởi Lamborghini Centro Stile, thể hiện tinh thần thiết kế từ tương lai, những thay đổi cơ bản trong công nghệ và nét mới của Lamborghini. Một ví dụ cụ thể là chữ ký đặc trưng của Lamborghini ở đèn pha phía trước và sau.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 13
Siêu xe hybrid Terzo Millennio mang ưu thế khí động học, dựa trên kiến trúc hoàn toàn mới, điều chỉnh các luồng không gió đi qua xe. Thân xe liền khối monocoque dựa trên công nghệ Forged Composite của Lamborghini, với cách bố trí động cơ điện, vị trí ghế lái lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua.
Lamborghini Terzo Millennio: Ky nguyen moi cua sieu bo Italia hinh anh 14
Cảm giác lái cũng là ưu tiên hàng đầu trên Lamborghini Terzo Millennio. Sự đáp ứng của động cơ điện, điều khiển mô-men 4 bánh và hệ thống điều khiển sẽ nâng cao kinh nghiệm người lái. Lamborghini Terzo Millenio phù hợp đi trên xa lộ tương lai. Hiện Lamborghini vẫn trong quá trình nghiên cứu phát triển siêu xe hybrid này.

Cận cảnh những 'quái vật' chở đoàn đại biểu tham dự APEC

Hàng loạt các chuyên cơ, máy bay vận tải, trực thăng của các đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC đã đến Đà Nẵng. Gây chú ý nhất là hai máy bay vận tải Boeing C-17 và C-130.

Toàn Thiện

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini