M

Lamborghini xác nhận ra mắt siêu xe SUV thương mại năm 2018

Sau một thời gian dài, Lamborghini đã có quyết định chính thức về việc sản xuất siêu xe thương mại Urus tại nhà máy Sant’Agata Bolognese, Italy.

Lamborghini xac nhan ra mat sieu xe SUV thuong mai nam 2018 hinh anh 1
Siêu SUV Urus xuất hiện dưới dạng xe concept.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng siêu xe Italy đã được tập đoàn chủ quản Volkswagen chấp thuận cho sản xuất siêu xe thể thao đa dụng Urus. Tập đoàn của Đức hy vọng siêu SUV của Lamborghini sẽ đạt mức tiêu thụ 3.000 xe mỗi năm, góp phần nâng cao doanh số chung.

Theo Lamborghini, siêu SUV Urus nhắm đến một số thị trường chính như Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông, Vương quốc Anh, Đức và Nga. Siêu xe mới của Lamborghini sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt nhiều so với các mẫu SUV đang bán trên thị trường.

Siêu SUV Urus từng xuất hiện tại triển lãm xe Trung Quốc năm 2012 dưới dạng xe concept. Sau đó, hãng xe Italy đã nhiều lần giới thiệu bản concept này tại nhiều triển lãm và sự kiện riêng khác nhau. Tuy nhiên, phiên bản thương mại sản xuất trong thời gian tới có thể được sửa đổi cả về thiết kế cũng như các thông số khác.

Một số tạp chí xe nổi tiếng thế giới cho rằng Urus sẽ sử dụng hệ khung gầm được phát triển từ Audi Q7 và Bentley Bentayga sắp ra mắt. Đồng thời, siêu  SUV của Lamborghini có thể dùng cả động cơ V8 và V10.

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm