Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lần đầu tiên BOT Ninh An xả trạm trước áp lực tiền lẻ

Lúc 13h30 ngày 4/12, BOT Ninh An phải xả trạm sau khi hàng chục tài xế dùng tiền lẻ để trả phí, khiến quốc lộ 1A kẹt xe hàng km.

Trước đó, từ lúc 10h20 cùng ngày, nhiều tài xế khi qua trạm đã dùng tiền lẻ và đếm từng tờ khi trả phí, kéo dài thời gian thanh toán, kèm theo thắc mắc về phí, khiến quốc lộ 1A kẹt xe hàng km.

Sau khi không giải quyết được thắc mắc của tài xế, lượng xe dồn ứ và lãnh đạo trạm BOT Ninh An đã cho xả trạm. Đây là lần đầu tiên BOT Ninh An cho xả trạm.

Sếp BOT Ninh An muốn xử lý tài xế trả tiền lẻ qua trạm

Trước đó, tối 2/12, ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), cho biết sẽ kiến nghị lên UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, có biện pháp xử lý các tài xế có hành vi gây rối ở trạm BOT Ninh An.

Lan dau tien BOT Ninh An xa tram truoc ap luc tien le hinh anh 1
Xe tải chạy qua BOT Ninh An sau khi được xả trạm. Ảnh: An Binh.

"Chúng tôi đã xin miễn phí cho các phương tiện trong bán kính 7 km quanh trạm Ninh An từ đầu tháng 12. Nhưng không hiểu sao các tài xế vẫn sử dụng tiền lẻ thanh toán, gây rối”, ông Tự nói.

Cũng theo ông Tự, đơn vị đã nhờ các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa can thiệp để giải quyết dứt điểm tình trạng một số tài xế dùng tiền lẻ thanh toán, rồi quay phim, chụp hình khiến giao thông ách tắc tại điểm trạm BOT Ninh An.

Trả tiền lẻ, quay phim đưa lên Facebook

Liên tục từ ngày 30/11 đến nay, hàng chục tài xế khi lưu thông qua trạm BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) đã đùng tiền lẻ để thanh toán. Việc này khiến giao thông trên quốc lộ 1 liên tục tắc nghẽn. 

Lý do các tài xế đưa ra là họ không đồng ý khi chỉ với quãng đường chưa đến 10 km, họ phải trả một mức phí quá cao, trong khi đã đóng phí cầu đường.

Lan dau tien BOT Ninh An xa tram truoc ap luc tien le hinh anh 2
Tài xế dùng tiền lẻ khi qua trạm khiến BOT Ninh An xả trạm. Ảnh: An Bình.

Cánh tài xế cho hay lúc trước trạm BOT Ninh An đặt gần hầm Đèo Cả, sau đó họ chuyển về đây với mục đích chỉ để tận thu cả cung đường từ Đắk Lắk - Nha Trang.

"Chưa kể, với mức phí như hiện nay, trạm BOT Ninh An thu cao hơn các trạm khác. Chúng tôi muốn trạm BOT Ninh An phải giảm phí 100% cho tất cả các phương tiện trong địa bàn thị xã Ninh Hòa”, một tài xế nói.

Trong khi đó, một số tài xế cho rằng việc họ thanh toán bằng tiền lẻ hoàn toàn không vi phạm pháp luật. “Chúng tôi bức xúc về trạm BOT Ninh An, nhưng không hành xử trái pháp luật. Việc trả tiền lẻ, quay phim đưa lên mạng xã hội không có gì sai. Chúng tôi sẽ không dừng lại”, tài xế tên Long khẳng định.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 đến Km 1392 và Km 1405 đến Km 1425, thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7 km, tổng mức đầu tư 1.437 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015.
Chính thức thu phí tháng 1/2016. Thời gian thu phí 14 năm 5 tháng.

Hiện, trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt

Lan dau tien BOT Ninh An xa tram truoc ap luc tien le hinh anh 3
Trạm BOT Ninh An. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

GS.TS Nguyen Dang Dung: ‘Lam luat nhu va sam xe dap’ hinh anh

GS.TS Nguyễn Đăng Dung: ‘Làm luật như vá săm xe đạp’

0 11

“Tôi đã ví làm luật như vá săm xe đạp. Khi xe đi được vẫn cứ đi, đừng có chọc ra để vá”, GS.TS Nguyễn Đăng Dung nói về sự cần thiết khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung văn bản luật.

01:30 Can canh 13 coc go nghi cua tran chien Bach Dang hinh anh

Cận cảnh 13 cọc gỗ nghi của trận chiến Bạch Đằng

0 7

Một số cọc gỗ có dấu hiệu bị hủy hoại như chặt bằng, có chiếc nằm sát bờ kè đá của ao nuôi cá. Người dân cho hay họ đã nhìn thấy những cọc gỗ này từ hàng chục năm trước.

Khach tu Trung Quoc tim cach ve Viet Nam qua nuoc trung gian hinh anh

Khách từ Trung Quốc tìm cách về Việt Nam qua nước trung gian

0 113 2

Trong bối cảnh các chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày, lực lượng kiểm dịch bắt đầu ghi nhận việc người từ Trung Quốc vòng qua nước thứ 3 để về Việt Nam.