M

Lần đầu tiên Đà Nẵng có Đội CSGT đường sắt

Đội CSGT đường sắt Đà Nẵng có 7 cán bộ, chiến sĩ. Họ có nhiệm vụ xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực đường sắt.

Chiều 17/3, Công an TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường sắt và ra mắt các thành viên.

Đội CSGT đường sắt Đà Nẵng có 6 cán bộ, chiến sĩ do trung tá Nguyễn Bá Cường làm Đội trưởng. Đội trực thuộc Phòng CSGT Đà Nẵng, có nhiệm vụ tổ chức lực lượng kiểm tra giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến đường sắt.

Lan dau tien Da Nang co Doi CSGT duong sat hinh anh 1
Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng PC 67, trao quyết định cho Đội CSGT đường sắt Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

CSGT đường sắt được giao nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng tiến hành các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm khác trên tàu, tuyến đường sắt thuộc địa bàn Đà Nẵng.

Đội CSGT đường sắt sẽ tham gia xử lý, điều tra các vụ tai nạn liên quan đến đường sắt; bảo vệ an toàn các đoàn tàu chở lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế, tàu chở hàng qua địa bàn…

Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nói thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông, các loại tội phạm hoạt động trên tuyến đường sắt có nhiều diễn biến phức tạp.

"Chiều dài tuyến đường sắt qua Đà Nẵng khoảng 40 km, qua 4 quận huyện và có 62 điểm giao cắt với đường bộ. Hành khách và lượng hàng hóa thông qua Ga Đà Nẵng lớn, nên việc thành lập đội CSGT đường sắt là rất cấp thiết", đại tá Chính nói.

Dân gửi hình qua Facebook, Đà Nẵng phạt tài xế xe biển xanh

Nhận phản ánh của người dân qua Facebook về việc xe biển số xanh đậu không đúng nơi quy định, CSGT Đà Nẵng đã tìm và xử phạt tài xế lái xe công.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Đà Nẵng