Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lần đầu tiên mở khóa vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Putin

Những thứ bên trong chiếc vali hạt nhân có chức năng khởi động hệ thống vũ khí hạt nhân của Nga vừa được tiết lộ lần đầu tiên trên sóng truyền hình.

Bất ngờ với nút màu trắng trong vali hạt nhân tối mật của TT Putin Lần đầu tiên truyền thông Nga tiết lộ chiếc vali hạt nhân đầy bí ẩn trong một chương trình trên sóng truyền hình và nút khởi động có màu trắng, thay vì màu đỏ.

Tờ The Sun đưa tin một kênh truyền hình Nga đã lần đầu tiên hé lộ chiếc vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chiếc vali kiểm soát toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Moscow này được giám sát 24/7. Nó được mã hóa bằng một dãy số bí mật.

Nó được mang theo bởi một nhân viên an ninh vũ trang luôn đi cùng với Tổng thống Putin.

Lan dau tien mo khoa vali hat nhan toi mat cua Tong thong Putin hinh anh 1 1.png

Bên trong chiếc vali hạt nhân của Tổng thống Nga. Ảnh: The Sun.

Chiếc vali, gọi là Cheget trong tiếng Nga, được tạo ra vào đầu những năm 1980. Lần đầu tiên, vali hạt nhân này đã được mở ra và cho thấy những thứ bên trong trên một kênh truyền hình Nga.

Theo kênh truyền hình này, mặc dù người ta thường nhìn thấy một phụ tá bên cạnh ông Putin mang nó, trên thực tế có tới 3 chiếc vali như vậy. Mỗi chiếc vali chỉ được truy cập bởi ba quan chức cấp cao nhất ở Liên bang Nga. Những quan chức Nga hiện quản lý những chiếc vali hạt nhân tối mật này là Tổng thống Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoygu và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Valeriy Gerasimov.

Các nhà quan sát cho biết thứ khác thường nhất của chiếc vali này là nút bắn có màu trắng chứ không phải màu đỏ như thường thấy.

Chiếc vali được mô tả một cách chi tiết lần đầu tiên bởi Zvezda, một kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga. Người dẫn chương trình nhận xét rằng đây là lần đầu tiên một thiết bị như vậy được phép đưa lên truyền hình.

Lan dau tien mo khoa vali hat nhan toi mat cua Tong thong Putin hinh anh 2 3.png
Hình ảnh bên trong chiếc vali hạt nhân tối mật của ông Putin được phát trên một kênh truyền hình Nga. Ảnh: The Sun.

Tổng thống Nga Putin mới đây đã nói về việc Nga đang phát triển một tên lửa đạn đạo liên lục địa "không thể bị ngăn chặn". Ông cũng nói hệ thống này không thể bị chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên trái đất.

Tên lửa siêu thanh mới với "phạm vi không giới hạn" là một trong số nhiều tên lửa được nhà lãnh đạo Nga tiết lộ trong một buổi lễ tại Moscow.

Lan dau tien mo khoa vali hat nhan toi mat cua Tong thong Putin hinh anh 3 2.png
Moscow thể hiện sức mạnh quân sự của mình tại cuộc diễu hành mừng Ngày Chiến thắng năm 2019. Ảnh: AFP.

Cặp đôi lên mạng rủ nhau thuê phòng tự tử chung ở Scotland

Hai người không quen biết, một nam và một nữ, đã đến Scotland và cùng uống thuốc độc tự tử sau khi trò chuyện với nhau trên mạng.

Quân nhân Đức lén lút lập đội biệt kích riêng cho ngày tận thế

Một đoạn phim cho thấy các quân nhân đã tổ chức một buổi huấn luyện chiến đấu có dùng súng cho các prepper (những người chuẩn bị cho ngày tận thế).

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới