Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lan Hương: 'Tôi thiếu kinh nghiệm nhưng bản lĩnh'

"Tôi sẽ không nói trước được gì nhưng tôi sẽ nói rằng mình sẽ thể hiện hết những gì mình có với một niềm tự hào dân tộc!" - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Người mẫu thế giới chia sẻ.

Lan Hương: ''Tôi thiếu kinh nghiệm nhưng bản lĩnh''

"Tôi sẽ không nói trước được gì nhưng tôi sẽ nói rằng mình sẽ thể hiện hết những gì mình có với một niềm tự hào dân tộc!" - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Người mẫu thế giới chia sẻ.

>> Lan Hương sẵn sàng dự thi Người mẫu thế giới 2009

Lan Huong: 'Toi thieu kinh nghiem nhung ban linh' hinh anh 1 Lan Hương: ''Tôi thiếu kinh nghiệm nhưng bản lĩnh''


- Nhận được lời đề cử và chấp thuận là đại diện cho người mẫu Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế - cuộc thi Người mẫu thế giới 2010, cảm xúc của Lan Hương thế nào?

- Tôi thật vui mừng và hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng mình là người may mắn khi mới bước chân vào nghề chưa đầy một năm nhưng đã có được cơ hội cọ xát quá tuyệt vời như thế này... Tôi sẽ cố gắng hết mình tại cuộc thi Người mẫu thế giới 2010.

- Có quá tầm và quá nhiều áp lực không khi bạn mới bước vào làng mẫu chưa bao lâu, kinh nghiệm thi cử chưa nhiều?

- Ban đầu tôi nghĩ đây là một áp lực lớn nên tôi cũng e ngại rất nhiều. Nhưng rồi tôi nghĩ, cơ hội không có nhiều, mỗi lần cọ xát là mỗi lần giúp mình trưởng thành nên tôi quyết định nhận lời. Mặc dù kinh nghiệm trong nghề của tôi không nhiều nhưng tôi nghĩ, đó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bản lĩnh và những gì mình sẽ thể hiện tại cuộc thi tốt hay xấu mới là yếu tố góp phần làm nên thành công hay thất bại.

Lan Huong: 'Toi thieu kinh nghiem nhung ban linh' hinh anh 2 Lan Hương: ''Tôi thiếu kinh nghiệm nhưng bản lĩnh''

- Bạn đã chuẩn bị những gì cho phần thi như trang phục, tài năng… trong cuộc “đọ sắc” quốc tế này?

-Về trang phục dự tiệc và dạ hội tôi chọn nhà thiết kế Hoàng Hải vì tôi thấy những mẫu dạ hội của anh rất tuyệt vời và sang trọng. Mảng trang phục truyền thống, tôi chọn nhà thiết kế Thuận Việt. Năm nay, cuộc thi của tôi không có phần thi tài năng!

- Với những thành công và thất bại của một vài đàn chị đi trước, bạn có tìm gặp họ để trao đổi và rút kinh nghiệm cho mình không?

- Trong thời gian này thì anh Vũ Khắc Tiệp - giám đốc công ty Venus nơi tôi đang là người mẫu độc quyền luôn tạo cho tôi có những cuộc gặp gỡ với các đàn chị, tiếp xúc trao đổi về những kinh nghiệm đấu trường quốc tế. Chị Thái Hà cũng là một trong những người mẫu của công ty tôi đã có kinh nghiệm đấu trường quốc tế nên chị cũng chỉ bảo tôi rất nhiều. Tôi luôn trân trọng những ý kiến của các đàn chị đi trước!

- Dù tà áo dài là truyền thống, là đẹp, nhưng dư luận lại cho rằng việc người đẹp nào khi đi thi quốc tế cũng phô diễn tà áo dài thì quả thật không có nhiều bất ngờ. Quan điểm của bạn ra sao?

- Theo tôi, tà áo dài Việt Nam rất đẹp nên các bạn thí sinh Việt Nam luôn chọn đó là trang phục truyền thống cũng là điều tốt. Quan trọng là bộ áo dài đó được thiết kế như thế nào và được thể hiện ra sao.

- Trong chuyến đi của mình, bạn có được phép mang ê kíp riêng theo không, như chuyên gia makeup, nhiếp ảnh chẳng hạn?

- Trong đợt thi này thì chuyên gia make-up Phan Dũng sẽ cùng tôi sát cánh. Tất cả những việc đi lại, ăn ở và mọi chi phí của anh Phan Dũng đều do công ty tôi chu tất. Tôi cảm thấy mình sẽ tự tin hơn rất nhiều khi có anh Phan Dũng bên cạnh.

Lan Huong: 'Toi thieu kinh nghiem nhung ban linh' hinh anh 3 Lan Hương: ''Tôi thiếu kinh nghiệm nhưng bản lĩnh''

- Bạn chọn phong cách nào để tạo dấu ấn riêng cho mình, phải chăng là một Lan Hương thật lạnh lùng và cực sexy trên sàn diễn?

- Tôi sẽ tạo một dấu ấn Lan Hương thật cá tính và gợi cảm trên sàn diễn. Còn ngoài đời, tôi sẽ cho bạn bè quốc tế thấy một Lan Hương cởi mở và thân thiện nhưng cũng không kém phần duyên dáng như những gì sẵn có của phẩm chất người phụ nữ Việt Nam.

- Bạn có tin mình sẽ giành chiến thắng?

- Tôi sẽ không nói trước được gì nhưng tôi sẽ nói rằng mình sẽ thể hiện hết những gì mình có với một niềm tự hào dân tộc!

- Hầu như cuộc thi quốc tế nào các người đẹp cũng phải tự móc tiền túi để trang trải, ngoại trừ trường hợp có nhà tài trợ. Nếu làm một phép toán về sự “lời – lỗ” thì bạn có… hồi hộp không?

- Tôi nghĩ đã đi thi thì phải tốn kém rồi, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đang phải chuẩn bị rất nhiều thứ để đến với cuộc thi một cách tốt nhất!

Tôi vẫn đang tập luyện hằng ngày và trao dồi khả năng tiếng Anh của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, tôi vẫn dành thời gian cho các buổi chụp hình và biểu diễn thời trang để tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn cho cuộc thi sắp tới.

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Photo: Nguyễn Long

Bạn có thể quan tâm