Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lan Khuê, Huyền My bàn về ứng xử khi thi hoa hậu

Đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp Miss World 2015 cho rằng điều quan trọng nhất ở phần thi ứng xử là mang đến cảm xúc cho khán giả.

Tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 23/1, Lan Khuê có dịp hội ngộ á hậu Huyền My - đảm nhận vai trò MC. Hai người đẹp trò chuyện về kinh nghiệm đi thi cũng như làm thế nào để có câu trả lời ứng xử thuyết phục ban giám khảo. 

Một trong những câu hỏi tình huống được đưa ra cho Lan Khuê liên quan đến trường hợp thí sinh Vũ Thúy Vy (tại một cuộc thi hoa hậu năm1999). Cho đến nay, phần ứng xử của người đẹp Tiền Giang vẫn được khán giả nhớ đến.

Lan Khue, Huyen My ban ve ung xu khi thi hoa hau hinh anh 1
Câu hỏi tình huống dành cho Lan Khuê. Ảnh chụp màn hình

Khi giám khảo yêu cầu "Hãy giới thiệu bản thân và quê hương mình?", Thúy Vy trả lời hồn nhiên, khiến cả khán phòng cười ồ.

Cô nói: "Em tên là Vũ Thúy Vy, đó là cái tên mà bố em đã đặt cho em. Có lẽ là do mẹ em có tên là Thúy Anh và nó tượng trưng cho một loài cỏ thơm. Cho nên, bố em muốn em là một bông hoa. Thế nhưng em lại thích bay hơn, đúng ra, chắc có lẽ em là chim. Vì thế, em đã chọn trường hàng không...".

Cá nhân Lan Khuê cho rằng phần ứng xử của Thúy Vy có nội dung hay dù cách thể hiện còn ngây ngô, xứng đáng đoạt giải trả lời hay nhất. Theo cô, chính sự hồn nhiên, đáng yêu đã giúp thí sinh này chinh phục ban giám khảo và khán giả.

"Tôi nghĩ rằng phần thi ứng xử không quan trọng nội dung, mà quan trọng nhất là cảm xúc mang đến cho khán giả. Có thể cô ấy không sắc sảo nhưng cô ấy chân thật" - Lan Khuê chia sẻ. 

Lan Khue, Huyen My ban ve ung xu khi thi hoa hau hinh anh 2
Lan Khuê hội ngộ Huyền My trong Bữa trưa vui vẻ. Ảnh: BTVV

Người đẹp 9X quan niệm không có câu trả lời nào dễ dàng và hay bằng câu trả lời xuất phát từ suy nghĩ thật của mỗi người. Hơn nữa, phần thi ứng xử không tìm người hoàn hảo, mà tìm thí sinh bộc lộ cá tính rõ nhất. 

Tuy nhiên, MC Quang Minh cho rằng cách trả lời hồn nhiên như vậy không phù hợp với những cuộc thi sắc đẹp hiện nay. Á hậu Huyền My đồng quan điểm: "Tiêu chí các cuộc thi cũng thay đổi theo thời gian. Ngày xưa, mọi người thích sự mộc mạc. Nhưng bây giờ người ta lại cần sự trau chuốt, từng trải, cá tính hơn". 

Ngoài câu hỏi tình huống, Lan Khuê còn dành thời gian giải đáp thắc mắc của người hâm mộ, liên quan đến quá trình dự thi Hoa hậu Thế giới. Một trong những vấn đề từng gây tranh cãi và được nhắc lại là "Tại sao Lan Khuê chọn người đạp xích lô lớn tuổi trong clip giới thiệu bản thân?". 

Đại diện Việt Nam tại Miss World chia sẻ đó là một hình ảnh đẹp và thể hiện tính nhân văn: "Bác gầy gò nhưng vẫn làm việc mưu sinh, cống hiến cho xã hội không thua gì người trẻ. Khuê cảm thấy tự hào khi giới thiệu về con người nơi mình sinh ra với bạn bè quốc tế". 

Cô nói thêm những người bạn ngoại quốc của mình đều ấn tượng và nhớ mãi hình ảnh này khi đến Việt Nam. 

Lan Khue, Huyen My ban ve ung xu khi thi hoa hau hinh anh 3
Lan Khuê và MC Quang Minh. Ảnh: BTVV

Lan Khuê tâm sự, trở về từ cuộc thi Miss World 2015, cô tham gia nhiều sự kiện, đồng thời tập trung phát triển dự án từ thiện Chung tay cùng khuê nên không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân.

"Đôi khi một ngày tôi chỉ ăn 2, thậm chí một bữa. Riêng trong tháng này, tôi di chuyển giữa Hà Nội - TP HCM gần như mỗi ngày. Tuy nhiên, mọi người yên tâm, có thể tôi hơi gầy nhưng sức khỏe vẫn dẻo dai, hoàn thành tốt công việc" - người đẹp bộc bạch. 

Nói về dự án Chung tay cùng Khuê, Hoa khôi Áo dài 2014 cho biết ban đầu đây là một phần thi ở Miss World. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, cô nhận thấy có thể tiếp tục phát triển để giúp đỡ cộng đồng. Trong năm 2016, cô và các cộng sự hướng đến lĩnh vực giáo dục và trẻ em.

"Nếu không có gì thay đổi, dự án này sẽ đến với các tỉnh thành trên cả nước và một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia. Đây cũng là cách để Khuê kết nối với các bạn thí sinh Miss World" - Lan Khuê tiết lộ. 


    Hà Thu

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Hoa hậu Phim truyền hình