Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lặn nhặt bóng golf: Nghề kiếm triệu USD nguy hiểm

Không ít người tuyên bố thu về trên 1 triệu USD/năm nhờ nghề lặn nhặt bóng golf ở các hồ. Tuy nhiên, họ cũng đối mặt với nhiều rủi ro.

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 1

Các thợ lặn nhặt bóng golf được xem là những người săn kho báu giữa đời thực, và kho báu ấy chính là các quả bóng golf. Những thợ lặn như Sam Harrison, (London, Anh) trong ảnh có thể nhặt 5.000 quả bóng chỉ trong một hồ và bán với giá 75 cents mỗi quả bóng. Ảnh: CNN

.


Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 2

Nghề lặn tìm bóng golf có xuất xứ ở Mỹ, khi phong trào chơi golf của giới thượng lưu tăng mạnh nhưng chi phí mua bóng, thuê bóng hoặc sản xuất bóng lại quá đắt. Người ta thuê những người lặn giỏi đến tìm bóng bị rớt xuống các hồ trong sân golf. Ảnh: CNN.

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 3

Sự không may mắn của các golf thủ mang lại khoản thu khổng lồ cho các thợ lặn này. 

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 4

Glenn Berger, một thợ lặn nhặt bóng ở Florida, Mỹ tuyên bố năm 2015 rằng ông có thu nhập 1,3-1,7 triệu USD mỗi năm, dù số tiền được trả cho mỗi quả bóng chỉ khoảng 1 USD

.

 
Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 5

 Tờ USA Today đã làm phép toán để xem tuyên bố của Glenn chính xác tới đâu, và xác nhận việc thu nhập 1 triệu USD mỗi năm nhờ nhặt bóng là khả thi, dù không dễ dàng. Bởi trung bình mỗi người chơi golf sẽ mất 1,5 bóng cho 1 vòng sân 18 lỗ.


Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 6

CNN đưa ra con số 300 triệu quả bóng golf bị rớt xuống hồ mỗi năm ở Mỹ. Điều đó tương ứng với số tiền khổng lồ mà các thợ lặn có thể thu về từ việc nhặt bóng.

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 7

Tuy nhiên, các thợ lặn cũng phải trả phí cho sân golf. Ở Anh và Mỹ, các sân golf sẽ tính phí 5-10 cents cho mỗi quả bóng mà các thợ lặn nhặt về.

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 8

Bên cạnh đó, thợ lặn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Steve Martinez, một thợ lặn nhặt golf ở Florida, Mỹ cho biết anh từng gặp nhiều tình huống kỳ dị và nguy hiểm khi làm nghề này. Bị rùa, rắn, và cá sấu tấn công là chuyện không phải hiếm gặp. 

Lan nhat bong golf: Nghe kiem trieu USD nguy hiem hinh anh 9
Gắn bó với công việc hơn 30 năm, Steve đã hai lần thoát khỏi lưỡi hái của thần chết khi bị cá sấu tấn công. Mỗi ngày, ông nhặt hơn 1.000 quả bóng ở các hồ thuộc Boca Delray Golf and Country Club . Ảnh: CBS12.

Thu Trang (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh