Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9

Bên cạnh thông tin cảnh báo và hình ảnh thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra, cộng đồng mạng còn chia sẻ những câu chuyện ấm lòng.

Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 1
Tài khoản Facebook Trần Hải đăng tải hình ảnh "lá lành đùm lá rách" giữa cơn bão ở Vũng Tàu. Theo đó, đêm 24/11, trước thời điểm bão số 9 đổ bộ, nhiều khách sạn ở thành phố biển đồng loạt mở cửa đón người nghèo, người không có chỗ ở, hoặc phải di dời tránh mưa bão.
Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 2
Cộng đồng mạng cũng chia sẻ câu chuyện một khách sạn trên đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu, dùng 35 phòng đón 130 người nghèo tránh bão. Khách sạn này thấy nhiều người vẫn chưa có nơi tá túc, đã thông báo với phường, đồng thời đăng thông tin lên mạng xã hội hướng dẫn người dân tìm chỗ ở cho đến khi bão tan.


Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 3
Fanpage Thời sự BRT - Đài Phát thanh và Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay tiểu thương tại phường 1, TP Vũng Tàu vẫn buôn bán tại chợ dù đã được thông báo. Chính quyền đã thuyết phục, thậm chí cưỡng chế, di dời để đảm bảo an toàn cho người dân.
Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 4
Trang Facebook Vũng Tàu cũng đăng tải hình ảnh gốc cây bị lật đổ, đồng thời cập nhật thông tin bão số 9 để người dân phòng tránh.

Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 5
Theo tài khoản Hồ Mỹ Duyên, nhiều cây cổ thụ lớn bật gốc, đổ ngang đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 6

Nhiều xe máy đổ trên đường vì gió mạnh. Thông điệp cảnh báo không nên ra đường ở nơi có bão liên tục xuất hiện trên mạng. Ảnh: Facebook Hồ Mỹ Duyên. 

Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 7
Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đăng tải thông báo trên website của trường, tạm dừng mọi hoạt động trong hai ngày 24-25/11. Lễ tốt nghiệp của sinh viên và kỳ thi cũng được thay đổi.
Lan toa hinh anh khach san tai Vung Tau don nguoi ngheo tranh bao so 9 hinh anh 8
Giáo viên dạy Ngữ văn tại Sài Gòn thông báo học sinh được nghỉ trước diễn biến phức tạp của cơn bão. Thầy Đức Anh không quên nhắn nhủ: "Hãy học văn bằng cả tâm hồn, nên dù được nghỉ cũng đừng quên học bài nha".
Mưa lớn, gió giật mạnh ở TP Vũng Tàu Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Vũng Tàu có mưa lớn, gió giật mạnh khiến các phương tiện giao thông khó di chuyển.

Theo Đài khí tượng Thủy văn Nam Bộ, khi áp sát đất liền, bão số 9 thành áp thấp nhiệt đới. Sáng 25/11, Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) có gió cấp 7, Cần Giờ (TP.HCM) gió cấp 6. Lúc 11h30 sáng nay, gió vẫn còn duy trì cấp 6 trên 2 địa điểm này, tổng lượng mưa tính đến nay tại Vũng Tàu là 76,5 mm, Cần Giờ 63 mm.

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền, ảnh hưởng các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đến Bến Be, Tiền Giang, Long An, gió phổ biến cấp 5, giật cấp 6. Mưa sẽ tiếp tục từ giờ tới sáng 26/11, tổng lượng mưa các tỉnh này từ 100-180 mm. 

Nhiều trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ khẩn cấp tránh bão

Sáng 24/11, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM ra thông báo khẩn, yêu cầu ngừng mọi hoạt động giảng dạy, thi cử để tránh bão số 9.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bão Cộng đồng mạng Sống trẻ

Xuat hien bao cap 9 gan Bien Dong hinh anh

Xuất hiện bão cấp 9 gần Biển Đông

0 110

Bão Bailu xuất hiện ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) mạnh cấp 8-9 và di chuyển nhanh.