Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lan tỏa văn hóa đọc với 6.000 cuốn sách

“Các bạn có thể bất ngờ tìm thấy những cuốn sách được bọc cẩn thận ở các ghế đá công viên, trên chậu hoa xinh xinh dọc đường hay trên các ngóc ngách thân quen gần nơi bạn ở…"

Đó là chia sẻ của ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc của Tiki.vn, về dự án lan tỏa văn hóa đọc trong tháng 4/2017 của đơn vị này.

Theo thống kê của Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, hàng năm một người Việt Nam bỏ ra 2 USD (khoảng 50 nghìn đồng) để mua sách và ở các nước phát triển thì bình quân mỗi người chi 200 USD, tương đương mỗi năm, một người Việt chỉ đọc chưa tới 3 cuốn sách trong khi ở các nước phát triển, con số này là 20 cuốn sách.

Lan toa van hoa doc voi 6.000 cuon sach hinh anh 1
6.000 cuốn sách sẽ được tặng miễn phí trong tháng 4/2017.

Vì thế, với nhiều hoạt động thú vị trong chương trình “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” như tặng 6,000 cuốn sách bất ngờ tại các cung đường, trường Đại học tại thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, hoặc hoạt động thay mặt những người yêu sách gửi “Cuốn sách yêu thương” đến một người khác… Tiki kỳ vọng người đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những cuốn sách chất lượng và “văn hóa đọc” sẽ trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam.

Những cuốn sách nằm trong chương trình này sẽ có dấu hiệu nhận biết là 1 sticker được gắn trân trọng trên đầu mỗi sách với thông điệp "SÁCH TẶNG BẠN". 

Quốc gia nào là nơi xuất bản nhiều sách nhất thế giới?

Với dân số trên một tỷ người, Trung Quốc xuất bản 440.000 đầu sách một năm. Trong khi đó ở Việt Nam con số này ở mức 24.589.

Trịnh Dung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.