Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lan tỏa văn hóa đọc với 6.000 cuốn sách

“Các bạn có thể bất ngờ tìm thấy những cuốn sách được bọc cẩn thận ở các ghế đá công viên, trên chậu hoa xinh xinh dọc đường hay trên các ngóc ngách thân quen gần nơi bạn ở…"

Đó là chia sẻ của ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc của Tiki.vn, về dự án lan tỏa văn hóa đọc trong tháng 4/2017 của đơn vị này.

Theo thống kê của Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, hàng năm một người Việt Nam bỏ ra 2 USD (khoảng 50 nghìn đồng) để mua sách và ở các nước phát triển thì bình quân mỗi người chi 200 USD, tương đương mỗi năm, một người Việt chỉ đọc chưa tới 3 cuốn sách trong khi ở các nước phát triển, con số này là 20 cuốn sách.

Lan toa van hoa doc voi 6.000 cuon sach hinh anh 1
6.000 cuốn sách sẽ được tặng miễn phí trong tháng 4/2017.

Vì thế, với nhiều hoạt động thú vị trong chương trình “Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc” như tặng 6,000 cuốn sách bất ngờ tại các cung đường, trường Đại học tại thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, hoặc hoạt động thay mặt những người yêu sách gửi “Cuốn sách yêu thương” đến một người khác… Tiki kỳ vọng người đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những cuốn sách chất lượng và “văn hóa đọc” sẽ trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam.

Những cuốn sách nằm trong chương trình này sẽ có dấu hiệu nhận biết là 1 sticker được gắn trân trọng trên đầu mỗi sách với thông điệp "SÁCH TẶNG BẠN". 

Quốc gia nào là nơi xuất bản nhiều sách nhất thế giới?

Với dân số trên một tỷ người, Trung Quốc xuất bản 440.000 đầu sách một năm. Trong khi đó ở Việt Nam con số này ở mức 24.589.

Trịnh Dung

Bạn có thể quan tâm

Tiki Tin tức xuất bản Xuất bản

Nhung my nhan tro thanh vo vua nho gap go tinh co hinh anh

Những mỹ nhân trở thành vợ vua nhờ gặp gỡ tình cờ

0

Thời xưa, quân vương lấy vợ đều phải qua rất nhiều thủ tục của triều đình, nhưng cũng có những trường hợp các mỹ nhân lọt vào mắt xanh nhà vua mà được đưa vào cung.

'Hau cung roi ren, cac hoan quan cuc ky nguy hai' hinh anh

'Hậu cung rối ren, các hoạn quan cực kỳ nguy hại'

0 74 3

Lịch sử không chỉ có chính trường, mà còn là ẩn ức, tham vọng, động cơ cá nhân. Giữa rối ren, mưu đồ hậu cung, Phạm Thị Hằng đứng vững bởi nhân đức.

7 thuc pham tuyet doi khong duoc cho tre an hinh anh

7 thực phẩm tuyệt đối không được cho trẻ ăn

0 392

Bỏng ngô, xúc xích, kẹo cao su... là những thực phẩm được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ.