M

Lan Trinh tố 'ông bầu' gạ tình

Top 6 "Vietnam Idol" (2008) vừa gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài.

Lan Trinh tố 'ông bầu' gạ tình

Top 6 "Vietnam Idol" (2008) vừa gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài.

Lan Trinh to 'ong bau' ga tinh hinh anh 1
Lan Trinh

Không có chức năng vẫn đào tạo ca sĩ?

Khi Lan Trinh (tên thật Võ Nguyễn Lan Trinh, sinh năm 1987) bắt đầu có tên tuổi trong làng giải trí, ông Hoàng Vũ trực tiếp liên lạc với cô và đề nghị hợp tác, hứa hẹn rất nhiều về những quyền lợi cô sẽ được hưởng khi về với V.Amigo. Cụ thể là được đầu tư chuyên môn (đào tạo về âm nhạc, vũ điệu, diễn xuất...), đầu tư về hình ảnh, một chiến lược phát triển quy mô lớn và các quyền lợi khác như nhận các hợp đồng quảng cáo, xuất hiện trong các chương trình lớn...

Trong hợp đồng được ký kết giữa ca sĩ Lan Trinh với ông Hoàng Vũ, những hứa hẹn này đã được thể hiện bằng các điều khoản và phụ lục hợp đồng. Công ty V.Amigo JSC sẽ cung cấp cho Lan Trinh các dịch vụ và sản phẩm như đào tạo trở thành ca sĩ, diễn viên độc quyền, trở thành thành viên của nhóm nhạc 3 nữ độc quyền gồm Ngân Khánh - Phương Trinh - Lan Trinh, xây dựng ngay trong vòng 30 ngày một "chiến lược tổng thể" cho riêng Lan Trinh với chi phí 35.000 USD.

Đổi lại, mọi hoạt động, hình ảnh, liên lạc... của Lan Trinh đều phải thông qua V.Amigo. Trong một năm đầu tiên, Lan Trinh sẽ phải chia cho V.Amigo 60% trên tổng thu nhập. Tuy nhiên, ca sĩ Lan Trinh cho biết, từ khi về làm việc cho V.Amigo, cô chưa được đào tạo như đã hứa. Ngay cả học thanh nhạc cũng là do cô tự thi và đóng tiền theo học tại nhạc viện TP.HCM.

Lan Trinh kể: "Khi công ty đang trong thời gian thuyết phục tôi, mỗi cuộc gặp ông Vũ đem theo rất nhiều người, giới thiệu là giám đốc sản xuất, phụ trách đào tạo, trong đó có cả một số người có chút tên trong giới diễn viên. Tuy nhiên, sau khi tôi vào V. Amigo một thời gian không thấy những người ấy đâu, toàn bộ công ty chỉ có ông Vũ 'tự biên tự diễn'.

Sau một năm tôi làm việc ở V.Amigo, tất cả những điều khoản và hứa hẹn như chiến lược xây dựng tên tuổi, làm album, hoạt động nhóm nhạc, đem về những hợp đồng quảng cáo đều không thấy đâu. Nhóm nhạc liên tục thay người do ban đầu là Ngân Khánh và Phương Trinh đều ra đi, các ca sĩ mới được ông Vũ mời vào liên tục. Hầu hết các hợp đồng biểu diễn là tự tôi tìm kiếm và phải chi phần trăm đầy đủ cho ông Vũ.

Như vậy, tôi hầu như không nhận được quyền lợi gì từ công ty, nếu không muốn nói đến toàn thiệt hại. Trong vòng một năm, tổng số tiền tôi chia cho V.Amigo, đại diện là ông Vũ lên đến hơn 200 triệu đồng. Thu nhập của tôi trước đây khoảng 30 - 40 triệu đồng, từ khi vào V.Amigo, số tiền này còn lại chưa đến 10 triệu đồng. Sau đó, tôi đến Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM xin được cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty V.Amigo và được biết công ty này không hề có đăng ký chức năng đào tạo, quản lý ca sĩ".

Lan Trinh to 'ong bau' ga tinh hinh anh 2
Đơn tố cáo của Lan Trinh.

Gạ tình, hành xử giang hồ

Không chỉ về vấn đề tiền bạc, Lan Trinh còn tố cáo bị ông Hoàng Vũ gạ tình, khủng bố tinh thần. Cô bày tỏ: "Thời gian này, tôi được nhiều anh chị trong giới cho biết, ông Hoàng Vũ từng lừa gạt họ rất nhiều (tôi xin giấu tên). Tôi trình bày các ý kiến của mình để xin thanh lý hợp đồng thì ông Hoàng Vũ trở mặt, dùng nhiều lời lẽ đe dọa, xúc phạm nhân phẩm tôi, đi tung tin tôi bị đồng tính, thuê giang hồ tới nhà tôi và chú Võ Đức (võ sĩ, diễn viên Võ Đức) - bạn cha mẹ tôi để dọa 'xử lý'. Ông Vũ còn thuê một người tự xưng là phóng viên đến đòi đưa gia đình tôi lên mặt báo".

Theo đơn tố cáo của ca sĩ Lan Trinh, trong băng ghi âm cô cung cấp có cuộc trao đổi về hợp đồng, ông Hoàng Vũ dùng rất nhiều lời lẽ tục tằn mạt sát, xúc phạm, đe dọa Lan Trinh, đòi bồi thường 3, 4 lần số tiền thỏa thuận.

"Công ty V.Amigo đã không làm đúng như cam kết trong hợp đồng, gây nhiều thiệt hại cho tôi. Khi tôi chia sẻ muốn thanh lý hợp đồng và quay về chỗ cũ làm việc, ông Vũ đe dọa, đòi bồi thường số tiền lớn và hăm he 'Ngân Khánh và Phương Trinh đã bồi thường cả tỷ đồng'. Ông Vũ cũng gửi công văn đến tất cả các đơn vị định làm việc với tôi để xúc phạm và dọa sẽ quậy nếu họ ký hợp đồng với tôi. Cả tháng nay tôi bị khủng hoảng tinh thần và không làm việc được", Lan Trinh bức xúc.

Cùng có mặt với Lan Trinh còn có chị Ly (chị gái ca sĩ Ngân Khánh) và ca sĩ Đàm Phương Linh để xác nhận tố cáo của Lan Trinh. Các cô gái cũng nêu rõ bức xúc và tố cáo thêm nhiều chiêu lừa của ông Hoàng Vũ. Nữ ca sĩ 9X Đàm Phương Linh cho biết: "Tôi được giám đốc Hoàng Vũ trực tiếp gọi đến đề nghị hợp tác, ông đưa ra rất nhiều hứa hẹn để thuyết phục. Tôi vào công ty tổng cộng 7 tháng nhưng số ngày đi diễn chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn tiền từ các đối tác quen của tôi trước giờ tôi phải chi 60% cho ông Vũ.

Gần đây, tôi hầu như chỉ ở nhà, khi tôi sốt ruột hỏi về bản kế hoạch 'chiến lược quy mô' mà hợp đồng đề cập đến, ông Vũ nói: 'Lan Trinh đã xem nhiều lần và ưng ý, khi nào rảnh anh cho em xem'. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết mặt mũi của chiến lược này như thế nào. Từ khi vào công ty tôi thấy mình chẳng nhận được gì như hứa hẹn mà toàn thiệt hại, mất đối tác, mất việc".

Lan Trinh to 'ong bau' ga tinh hinh anh 3
Đàm Phương Linh

Ngoài ra, Đàm Phương Linh bức xúc cho biết, mới đây Hoàng Vũ đại diện Phương Linh ký được một hợp đồng đóng phim với hãng Chánh Phương cho một bộ phim tuổi teen bấm máy ngày 10/9. Hợp đồng là 40 triệu đồng cho một tháng diễn xuất. Tuy nhiên, trong số 40 triệu đồng đó, Hoàng Vũ yêu cầu trích 10 triệu đồng để "ăn nhậu" với phía hãng phim vì lý do "nhiều diễn viên dự tuyển, anh phải chi tiền ăn nhậu mới lấy được vai cho em". Số 30 triệu đồng còn lại, Phương Linh được 40%, vị chi cô chỉ nhận 13 triệu đồng cho 1 tháng đóng phim, còn vị giám đốc nhận 27 triệu.

Theo Lan Trinh và Phương Linh, đó chỉ là một trong rất nhiều "chiêu" mà ông Hoàng Vũ dùng với các cô. Ngoài các "chiêu" trên, Ly - chị gái ca sĩ Ngân Khánh (từng là ca sĩ độc quyền của V.Amigo, đồng thời là người yêu ông Hoàng Vũ) - cho biết, năm 2011, gia đình bà có mảnh đất thuộc diện bị ngân hàng mua lại giá rẻ dưới mức giá thị trường rất nhiều. Ông Vũ khoe có quen với các quan chức cấp cao của Chính phủ, yêu cầu gia đình bà đưa tiền để chạy chọt.

Số tiền gia đình chị Ly đưa cho ông Vũ là 200 triệu đồng, với một "hợp đồng thỏa thuận" với nội dung "tư vấn và thực hiện các quy trình để đòi lại sự công bằng và hợp lý trong chính sách đền bù giá đất". Sau khi nhận tiền, ông Vũ "biến mất", không hề có động thái gì và đến nay mức giá áp dụng bồi thường cho gia đình bà vẫn như cũ.

Về phía Lan Trinh, Đàm Phương Linh, các ca sĩ này đều mong muốn nhanh chóng thanh lý hợp đồng với V.Amigo để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Riêng Lan Trinh mong muốn ông Vũ chấm dứt việc thuê giang hồ khủng bố gia đình cô, đồng thời đòi lại số lương và tiền hợp đồng quảng cáo mà ông Vũ còn nợ cô. Ngoài ra, họ đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để hạn chế những nạn nhân tiếp theo, vì hiện nay ông Vũ vẫn đang tiếp tục "chiêu mộ" ca sĩ độc quyền, mà đối tượng là những ca sĩ tuổi đời còn rất trẻ, mới bước chân vào nghề.

Lan Trinh to 'ong bau' ga tinh hinh anh 4
Nhóm Amigo G đời đầu.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Theo Pháp Luật Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí