M

Lan truyền clip cô giáo đuổi đánh học sinh trong lớp

Ngày 24/3, trên mạng chia sẻ clip dài hơn 4 phút quay cảnh cô giáo phi qua bàn, đuổi và đánh nữ sinh ngay trong lớp.

Hình ảnh clip khá cũ, cô giáo và học trò mặc trang phục của tiết trời lạnh. Trong clip, cô giáo chạy đuổi theo học sinh. Khi bắt được, cô đánh em này trước sự chứng khiến của nhiều học trò.

Lan truyen clip co giao duoi danh hoc sinh trong lop hinh anh 1
Hình ảnh trong clip.

Sau khi đăng tải, các thành viên trên mạng cho rằng, giáo viên có nỗi khổ của họ. Có thể học sinh phạm lỗi hoặc thái độ không tốt, dẫn đến cảnh cô nổi nóng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến, là người truyền đạo đức, nhân cách cho trò, cô giáo không nên hành xử như vậy.

Chiều 24/3, ông Trương Thức – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết sự việc xảy ra tại trường THPT Lý Tự Trọng - huyện Krông Năng cách đây 3 năm.

Ông nói: “Giáo viên trong clip dạy Văn, đồng thời chủ nhiệm lớp. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là nhóm 4 nữ sinh – trong đó có em thuộc thành phần cá biệt đã nói  động không đúng chuẩn mực trong giờ sinh hoạt. Không giữ được bình tĩnh, cô giáo đã tát, đánh học sinh”.

Theo ông Thức, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường mời cô giáo và học trò lên làm việc. Nhận thức được lỗi sai, nhóm nữ sinh đã xin lỗi giáo viên, đồng thời cô giáo cũng mong các em tha thứ.

Đại diện Sở giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cũng chia sẻ thêm: “Trường THPT Lý Tự Trọng giải quyết sự việc dưới hình thức phê bình, giáo dục. Hiện tại học sinh trong clip đã tốt nghiệp THPT, lập gia đình”.

Hai tuần trước, dư luận cả nước chấn động vì sự việc học sinh đánh hội đồng bạn ở Trà Vinh. Mới đây, trước thực trạng bạo lực học đường, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn yêu cầu các sở chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh... để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Kỷ luật hiệu trưởng và 9 học sinh vụ đánh bạn ở miền Tây

Chiều 16/3, ông Nguyễn Thành Nguyện - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh công bố quyết định kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn, quay và phát tán clip trên mạng xã hội.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục