M

Lăng kính màu sắc từ những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong

Một nhiếp ảnh gia tại Hong Kong đã lựa chọn góc chụp thẳng từ phía dưới các tòa nhà cao tầng để cho ra những bức ảnh lạ mắt.

Nhiếp ảnh gia gốc Pháp Romain Jacquet-Lagrѐze đã từng chụp ảnh tại nhiều thành phố lớn, nhưng Hong Kong là đô thị đầu tiên gây ấn tượng mạnh với anh về hình ảnh các tòa nhà chọc trời.
Nhiếp ảnh gia gốc Pháp Romain Jacquet-Lagrѐze từng chụp ảnh tại nhiều thành phố lớn nhưng Hong Kong là đô thị đầu tiên gây ấn tượng mạnh với anh. "Các tòa nhà ở Tokyo tuy dầy đặc nhưng không gây ấn tượng về chiều cao như tại Hong Kong", anh chia sẻ.
Jacquet-Lagrѐze đến sống tại Hong Kong từ 4 năm trước, anh ấp ủ thực hiện một bộ ảnh độc đáo với góc nhìn mới mẻ về các tòa nhà ở Hong Kong. Jacquet-Lagrѐze chọn góc chụp từ mặt đất và phóng ống kính thẳng lên, anh dường như khám phá một cảnh giới khác.
Jacquet-Lagrѐze đến sống tại Hong Kong từ 4 năm trước. Anh ấp ủ thực hiện một bộ ảnh độc đáo với góc nhìn mới mẻ về các tòa nhà ở Hong Kong. Jacquet-Lagrѐze chọn góc chụp từ mặt đất và phóng ống kính thẳng lên. Anh dường như khám phá ra một cảnh giới khác.
“Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường đi từ đầu này đến điểm kia mà bỏ qua những thứ xung quanh. Nhưng tôi phát hiện rất nhiều chi tiết để khám phá, chẳng hạn những tòa nhà cao tầng này như những con đường nếu chúng ta nhìn dọc lên”, anh nói.
“Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường đi từ đầu này đến điểm kia mà bỏ qua những thứ xung quanh. Nhưng tôi phát hiện rất nhiều chi tiết để khám phá, chẳng hạn các tòa nhà cao tầng sẽ giống như những con đường nếu chúng ta nhìn thẳng lên”, anh nói.
Jacquet-Lagrѐze lập ra kế hoạch làm việc vào sáng sớm hoặc khi trời tối để tránh ánh sáng ngược khi đang chụp hình. “Tôi thích những ngày trời mây hơn. Ở Hong Kong trời mây không dầy và ánh sáng từ thành phố sẽ phản chiếu lên những đám mây”.
Jacquet-Lagrѐze lập kế hoạch làm việc vào sáng sớm hoặc khi trời tối để tránh ánh sáng ngược khi đang chụp hình. “Tôi thích những ngày trời nhiều mây. Ở Hong Kong, những đám mây không dầy đặc và ánh sáng từ thành phố sẽ phản chiếu lên chúng”.
Dù là những ngọn tháp sang trọng hay khu nhà dân bình thường, Jacquet-Lagrѐze muốn phản ánh những tòa nhà cao tầng mang lại cảm giác về sự vĩ đại, sức hấp dẫn phản ánh sự chuyển động nhanh của một thành phố đang bùng nổ.
Jacquet-Lagrѐze muốn thể hiện những tòa nhà cao tầng mang lại cảm giác vĩ đại, sức hấp dẫn phản ánh sự chuyển động hối hả của một thành phố đang bùng nổ, dù bối cảnh chụp tại những ngọn tháp sang trọng hay khu nhà dân bình thường. "Nếu bạn chú ý kỹ vào chi tiết thì không tòa nhà nào giống nhau. Sự quyến rũ ở mỗi tòa nhà rất đa dạng".
Theo Jacquet-Lagrѐze, khi các tòa nhà mọc lên ở những vùng đất trống thì thiên nhiên phải lùi lại về ngoại ô thành phố, để lại trong trung tâm một khu vực của màu bạc và xám, thiếu vắng cây xanh.
Theo Jacquet-Lagrѐze, khi các tòa nhà mọc lên ở những vùng đất trống thì thiên nhiên phải lùi lại về ngoại ô thành phố, để lại trong trung tâm một khu vực của màu bạc và xám, thiếu vắng cây xanh.
Tuy nhiên, thiên nhiên vẫn có chỗ trong những bức ảnh của Jacquet-Lagrѐze, thể hiện qua hình ảnh bầu trời ở giữa các tòa nhà.
Tuy nhiên, thiên nhiên vẫn có chỗ trong những bức ảnh của Jacquet-Lagrѐze, thể hiện qua hình ảnh bầu trời ở giữa các tòa nhà. 
Thiên nhiên không phải là thứ duy nhất phải nhường chỗ ở trung tâm Hong Kong. Những tòa nhà cũ như chìm giữa những công trình xây dựng cao ốc mới.
Thiên nhiên không phải là thứ duy nhất phải nhường chỗ ở trung tâm Hong Kong. Những tòa nhà cũ như chìm giữa những công trình xây dựng cao ốc mới. "Nhiều người và cả tôi đều cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến thành phố. Những tòa nhà cao tầng hiện đại sẽ nuốt chửng những khu dân cư cũ. Chúng tôi có chút lo lắng", Jacquet-Lagrѐze nói.
Jacquet-Lagrѐze nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng.
"Điều tôi yêu thích nhất về Hong Kong là sự đa dạng của nó cùng lối pha trộn các phong cách vốn thường không phù hợp với nhau. Một điều đặc biệt ở Hong Kong so với các thành phố khác là nơi này không đặt ra bất kỳ giới hạn nào. Những nhà phát triển bất động sản có thể xây những gì họ muốn. Sự không giới hạn này sẽ truyền cảm hứng cho toàn thế giới", Jacquet-Lagrѐze nói.

Minh Anh

Ảnh: CNN

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới