M

Lãnh đạo Cần Thơ không họp sáng thứ 2 để gặp gỡ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống chỉ đạo: Mỗi tuần vào sáng thứ 2, các giám đốc sở, ngành không họp uỷ ban, dành thời gian tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ngày 9/3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi toạ đàm “Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp (DN) năm 2017”, với sự tham dự của tất cả các sở, ngành và gần 70 doanh nghiệp (DN) đóng trên địa bàn.

Nhiều DN đã phản ánh những khó khăn, vướng mắt trong hoạt động sản xuất.

Ông Lâm Thành Kiệt, Tổng giám đốc Công ty CP Nông sản Vinacam, phản ánh, theo Nghị định 109, DN kinh doanh xuất khẩu gạo phải có vùng nguyên liệu. DN đã thành lập HTX bao tiêu 12.000 ha lúa tại An Giang nhưng đang thiếu vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Việc vay vốn khó khăn vì công ty ở 1 nơi, còn vùng nguyên liệu đặt tại tỉnh khác.

Lanh dao Can Tho khong hop sang thu 2 de gap go doanh nghiep hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, thành phố luôn tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn tạo điền kiện cho doanh nghiệp phát triển. Ảnh Minh Anh. 

Doanh nhân này cũng bức xúc vì đã có đơn đề nghị thuê 16.000 m2 bãi bồi để mở rộng kho chứa, bao tiêu lúa cho nông dân từ đầu năm 2015, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi của Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT).

Riêng ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), thì "tố" DN của ông bị Hải quan “hành” giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O). DN cũng đã nộp thừa tiền thuế nhập khẩu hơn 51 tỷ đồng nhưng chưa được hoàn lại.

Một số DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch thì phản ánh tình trạng rác thải trên chợ nổi Cái Răng làm mất vẻ mỹ quan, cũng như việc bị “cò” chèo kéo khách du lịch tại bến tàu.

Sau khi nghe bức xúc của các DN, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ có cuộc gặp gỡ ngay với Công ty CP Nông sản Vinacam, để giải quyết khó khăn và có văn bản báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Các bức xúc khác cũng được giao nhiệm vụ xử lý cụ thể cho từng sở, ngành và chính quyền các quận huyện.

Theo ông Thống, trong lịch làm việc của UBND TP Cần Thơ mỗi tháng đều có một lần gặp gỡ DN. Ông chỉ đạo, mỗi tuần vào sáng thứ 2, các giám đốc sở, ngành không họp uỷ ban để thời gian này tiếp xúc với DN, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt.

Chủ tịch HĐND và UBND TP Cần Thơ tái đắc cử

Ông Phạm Văn Hiểu và ông Võ Thành Thống đều tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021.

 


 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơKinh doanh