Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc: 'Tôi xin lỗi vụ cô dâu Việt bị bạo hành'

Lãnh đạo cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã trao đổi với Bộ trưởng Công an Tô Lâm và lấy làm tiếc về vụ bạo hành gia đình nghiêm trọng liên quan đến cô dâu người Việt xảy ra tuần qua.

Ông Min Gap Ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Hàn Quốc, nói rất lấy làm tiếc vụ cô dâu Việt bị chồng đánh đập tàn nhẫn xảy ra tuần qua. Ông cam kết các lực lượng chức năng Hàn Quốc sẽ điều tra đến cùng vụ việc, theo Yonhap.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi về vụ bạo hành gia đình liên quan đến người Việt. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nạn nhân", ông Min phát biểu ngày 8/7 bên lề cuộc gặp với Bộ trưởng Công An Tô Lâm, đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc. 

Lanh dao canh sat Han Quoc: 'Toi xin loi vu co dau Viet bi bao hanh' hinh anh 1
Ông Min Gap Ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Dư luận Hàn Quốc tuần qua rúng động trước thông tin cô dâu Việt, 30 tuổi, bị người chồng bản xứ 36 tuổi đánh đập tàn nhẫn suốt 3 tiếng vào ngày 4/7. Nạn nhân bị gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương nghiêm trọng. Cái cớ dẫn đến vụ đánh đập chỉ là người vợ không nói sõi tiếng Hàn.

Cảnh sát tại Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, ngày 6/7 đã bắt khẩn cấp nghi phạm vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc và sợ đối tượng tiếp tục bạo hành vợ mình. Cùng ngày, cảnh sát địa phương đã xin lệnh bắt chính thức với các cáo buộc đánh người, ngược đãi trẻ em và vi phạm luật bảo vệ trẻ em.

Cảnh sát vẫn chưa tiết lộ danh tính của nghi phạm và cô dâu người Việt trong vụ án.

Cũng trong cuộc gặp với đại diện Bộ Công an Việt Nam, ông Min Gap Ryong bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa hai lực lượng trong điều tra và giải quyết các vấn đề an ninh mạng, chống buôn bán ma túy xuyên biên giới.

Cảnh chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt tàn nhẫn gây phẫn nộ Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông nước này bạo hành gia đình sau khi hình ảnh nghi phạm đánh đập tàn nhẫn vợ người Việt được lan truyền trên mạng xã hội.

Yonhap: Không thể để tái diễn cảnh chồng Hàn đánh vợ Việt tàn nhẫn

Vụ cô dâu Việt bị chồng đánh tàn nhẫn đến gãy xương sườn làm rúng động dư luận Hàn Quốc và một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo về vấn nạn bạo hành gia đình ở nước này.

Dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vụ cô dâu Việt bị chồng đánh đập tàn nhẫn

Vụ cô dâu Việt bị chồng người Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn đến gãy xương sườn khiến dư luận nước này phẫn nộ, kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo hành gia đình với cô dâu ngoại quốc.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới