Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lãnh đạo PCCC trực tiếp đến doanh nghiệp bị vòi tiền xin lỗi

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM, đã yêu cầu cấp ủy, chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân xuống trực tiếp doanh nghiệp để xin lỗi về vụ vòi tiền doanh nghiệp.

Ngày 8/12, liên quan đến bài viết: “vòi vĩnh dịch vụ phương án phòng cháy chữa cháy”, đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM, đã yêu cầu cấp ủy, chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân xuống trực tiếp doanh nghiệp để xin lỗi.

14h cùng ngày, đại tá Huỳnh Văn Quyến -Trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, cùng ba cán bộ đã của phòng đã đến doanh nghiệp của ông Nam để gửi lời xin lỗi.

“Trường hợp cán bộ có thái độ, lời lẽ chưa chuẩn mực mà báo phản ánh là một sự việc hết sức đau lòng, đáng tiếc của lực lượng, và cũng chính là bài học cho đơn vị trong việc giám sát, quản lý cán bộ, nhất là cán bộ địa bàn.

Qua những nội dung báo Tuổi Trẻ phản ánh, với tư cách là người đứng đầu phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân tôi chính thức gửi lời xin lỗi đến doanh nghiệp, mong doanh nghiệp hết sức chia sẻ, thông cảm cho cán bộ liên quan và đơn vị.

Thời gian tới, đơn vị hứa sẽ chú trọng giáo dục, định hướng cho mỗi cán bộ chiến sĩ khi quan hệ với người dân, doanh nghiệp phải tận tình, không được có thái độ làm khó, vòi vĩnh”, đại tá Quyến nói.

Lanh dao PCCC truc tiep den doanh nghiep bi voi tien xin loi hinh anh 1
Đại tá Huỳnh Văn Quyến - Trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân (đứng), chính thức xin lỗi doanh nghiệp chiều 8/12.

Theo đại tá Quyến, trong bản tường trình của trung úy Lê Thanh Bình và thiếu úy Nguyễn Huy Khang cũng đã thừa nhận các sai phạm như báo nêu.

Hiện hai cán bộ này đang bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh. Đồng thời, đơn vị đang tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể từ đó sẽ có hình thức xử lý nghiêm.

Làm việc việc lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, ông Nam, (chủ doanh nghiệp) cho biết, doanh nghiệp ông quy mô nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực cơ khí từ năm 2007 và mới chuyển về quận Bình Tân hoạt động. Hiện tại công ty có khoảng 10 công nhân và kinh doanh cũng gặp khó khăn.

“Thực sự với cách làm việc của nhiều cán bộ PCCC trước đây tôi rất hài lòng, vui vẻ chấp hành các quy định. Nhưng quả thật tôi hơi bức xúc vì thái độ làm việc của trung úy Bình. Tôi không biết phản ánh ở đâu nên đã thông tin cho báo Tuổi Trẻ”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng đánh giá trường hợp báo nêu chỉ là trường hợp cá biệt, đơn lẻ và tin rằng giữa cán bộ PCCC quản lý địa bàn và người dân, doanh nghiệp sẽ có sự gắn kết để thực hiện tốt các quy định về PCCC.

Giám đốc cảnh sát PCCC: 'Nhặt con sâu cho nồi canh nó ngọt'

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM nói quanh vụ trung úy Lê Thanh Bình (Phòng CS PCCC quận Bình Tân) vòi vĩnh làm dịch vụ phương án phòng cháy chữa cháy.

Tên chủ doanh nghiệp đã thay đổi.

    http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151208/lanh-dao-pccc-truc-tiep-den-doanh-nghiep-bi-voi-tien-xin-loi/1017061.html

    Theo Hoàng Lộc-Sơn Bình/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thời sự