Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lãnh đạo phường thuyết phục người dân trả lại vỉa hè

Trong 2 giờ ra quân, lực lượng chức năng phường Trường An (TP Huế) đã vận động người dân dỡ bỏ nhiều bậc tam cấp, mái che lấn chiếm lấy lại không gian thông thoáng cho vỉa hè.

Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 1
Ngày 21/3, theo chỉ đạo của UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), UBND phường Trường An đã huy động lực lượng liên ngành gồm đội trật tự đô thị, công an phường, tổ chức xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Điện Biên Phủ.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 2
Lực lượng chức năng đập bỏ các bậc tam cấp lấn chiếm, thu dọn những tảng bê tông kê đường do người dân tự dựng trái phép.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 3
Lãnh đạo phường đã thuyết phục người dân chấp hành theo đúng luật pháp và chỉ đạo các lực lượng tháo dỡ công trình lấn chiếm. 
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 4
Trong ngày, nhiều hộ dân trên đường Điện Biên Phủ tự tháo dỡ khung sắt, bậc tam cấp để trả lại không gian vỉa hè cho người đi bộ.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 5
Người dân và lực lượng chức năng cùng tháo dỡ mái che lấn chiếm.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 6
Ông Nguyễn Đức Thiện (52 tuổi, ngụ số 45 Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP Huế) bày tỏ sự ủng hộ: "Khi chính quyền thông báo dẹp vỉa hè, tôi chủ động đập bỏ bậc tam cấp trước nhà.".
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 7
"Hiện chúng tôi giải quyết phần vỉa hè, lề đường còn mái che ở phía trên sẽ để cho người dân tự thực hiện. Họ đầu tư nhiều tiền nên làm kiên quyết quá sẽ gây thiệt hại", ông Trương Đại Thành, Chủ tịch UBND phường Trường An, cho hay. 
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 8
Việc lấy lại vỉa hè ở phường Trường An diễn ra trong vòng 2 giờ. Tuyến phố dài 400 m được lực lượng chức nỗ lực dọn dẹp mặc cho trời mưa.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 9
Người dân đi đường hiếu kỳ dừng xe xem lực lượng chức năng "đòi" lại vỉa hè cho người đi bộ.
Lanh dao phuong thuyet phuc nguoi dan tra lai via he hinh anh 10
Theo lãnh đạo phường Trường An, đợt ra quân dọn dẹp vỉa hè ở phường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15-20 ngày. Cơ quan chức năng sẽ tổ chức vận động, thuyết phục người dân chấp hành.

Hàng loạt bậc tam cấp khách sạn 5 sao ở quận 1 bị đập bỏ

Chiều 21/3, bậc tam cấp nằm trên trên vỉa hè của khách sạn 5 sao ở trung tâm TP.HCM bị đập bỏ khi đại diện của đơn vị này không xuất trình được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Điền Quang - Thiên Lâm

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ong do o TP.HCM hon 60 nam gan bo voi con chu hinh anh

Ông đồ ở TP.HCM hơn 60 năm gắn bó với con chữ

0 3

Từng được coi là "thần đồng thư pháp", nay đã ngoài 70, ông Trương Kiến Quốc vẫn say mê với con chữ. Khách quen của ông có những người gắn bó đến 20 năm.

01:38 Hai thanh nien vua di xe may vua goi dau hinh anh

Hai thanh niên vừa đi xe máy vừa gội đầu

0 4

Hai thanh niên vừa xối nước gội đầu vừa chạy xe trên đường gây xôn xao mạng xã hội. Sau khi xác minh, cơ quan công an đã phạt người cầm lái 1,8 triệu đồng.