Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lãnh đạo tỉnh phải đi 'bán' nhãn cho nông dân

Tới đây, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, chủ tịch các huyện trở xuống mỗi ngày dành ra 1-2 tiếng đồng hồ để đi “bán” nhãn cho nông dân.

Ngày 4/8, tại buổi làm việc với Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường về công tác chuẩn bị cho vụ thu hoạch nhãn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng nói như vậy.

Theo ông Phóng, năm nay Hưng Yên được mùa nhãn, sản lượng và năng suất dự kiến tăng 30%. Diện tích toàn tỉnh khoảng 4.340 ha, trong đó có trên 3.800 ha chuẩn bị cho thu hoạch. Sản lượng nhãn dự kiến năm 2018 của Hưng Yên đạt 42.000 tấn, cao hơn năm 2017 trên 10.000 tấn.

Lanh dao tinh phai di 'ban' nhan cho nong dan hinh anh 1
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị Hưng Yên lên các kịch bản tiêu thụ nhãn đang đến vụ thu hoạch rộ.

 

Khoảng 15-20 ngày tới, mới bước vào vụ thu hoạch nhãn rộ. Hiện có nhiều doanh nghiệp lớn đến làm việc và đặt mua nhãn như Hapro, Big C, Sài Gòn Co.op mart, An Việt, VinEco, Doverco... với số lượng cam kết tiêu thụ 32.000 tấn.

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, từ bài học từ tiêu thụ vụ vải thiều vừa qua, Hưng Yên cần lưu ý chuẩn bị các kịch bản cho việc tiêu thụ nhãn, trong đó đặc biệt là khâu phân phối, hàng hóa và thông tin truyền thông.

Ông Cường cũng đề nghị Hưng Yên phát động ngay phong trào tổng vệ sinh môi trường trên toàn tỉnh. Đặc biệt vệ sinh vườn tược, nhà cửa, xử lý nước đọng nước ngập, để làm sao du khách đến thăm vùng nhãn những ngày tới phải sạch nhất, đẹp nhất.

Xác định nhãn là chủ lực của tỉnh và là cây làm giàu của nông dân, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cho biết, ông sẽ yêu cầu các lãnh đạo tỉnh, sở, huyện phải đi “bán” nhãn giúp nông dân mỗi ngày 1-2 tiếng.

“Ngay chính tôi cũng sẽ trực tiếp đi bán nhãn cho bà con nông dân. Thứ 2 tuần tới, UBND tỉnh sẽ họp để phân công cụ thể trách nhiệm từng thành viên trong việc đảm bảo tiêu thụ nhãn trong năm nay”, ông Phóng nói.

 

 

https://www.tienphong.vn/kinh-te/lanh-dao-tinh-phai-di-ban-nhan-cho-nong-dan-1309311.tpo

Theo Nam Khánh/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hưng Yên Kinh doanh

10 ty phu USD moi nhat cua chau A hinh anh

10 tỷ phú USD mới nhất của châu Á

0

Các tên tuổi đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam mới gia nhập danh sách tỷ phú USD cùng với Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Bill Gates.

Nau keo hanh phuc dai khach ngay Tet hinh anh

Nấu kẹo hạnh phúc đãi khách ngày Tết

0 4

Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền ai nhau cách nấu kẹo nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà để đãi khách.

Lo nua trieu dong sau mot tuan mua vang hinh anh

Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng

0 14 1

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 đồng/lượng.