Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lãnh đạo TP.HCM đã hứa gì với người dân Thủ Thiêm?

Sau gần 20 năm người dân đằng đẵng khiếu kiện và Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm ở Thủ Thiêm, nhiều lãnh đạo TP.HCM đã lên tiếng thể hiện quyết tâm xử lý điểm nóng.

Dân Thủ Thiêm mong gì ở họp báo công bố ranh quy hoạch khu 4,3 ha? "Khiếu kiện mười mấy năm, người mất đất mất nhà, phải ở gầm cầu, người chết đi, con cái thất học. Nếu chính quyền thiện chí thì nên kết thúc sớm đi", một người dân Thủ Thiêm nói.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 1
Ngày 9/7, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30 khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TP và lãnh đạo quận 2 đối thoại với người dân trước khi thông qua các dự thảo chính sách đền bù tại Thủ Thiêm.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 2
Tại buổi họp báo định kỳ đầu năm của UBND TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cam kết khép lại vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 3
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương, nói: "Thành phố đã sai rồi, xin lỗi rồi và đang sửa sai. Đây không phải là kết luận cuối cùng, sẽ còn làm nữa. Những gì chưa làm được, Chủ tịch TP.HCM rất muốn lắng nghe nhiều ý kiến của các bác, các bác cứ nói, chúng tôi lắng nghe, thu thập thông tin, không áp đặt".
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 4
Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của thành phố nhấn mạnh các chính sách nhằm giải quyết vấn đề tại KĐTM Thủ Thiêm đều lấy quyền lợi của người dân làm trọng tâm.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 5
Sau khi kết luận mới nhất của Thanh tra Chính phủ được công bố, Bí thư Nhân đề nghị xử lý những cán bộ quản lý Nhà nước vi phạm pháp luật liên quan tới vấn đề Thủ Thiêm đúng theo kết luận thanh tra.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 6
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định sẽ xử lý cán bộ vi phạm theo đúng quy định pháp luật, không có vùng cấm.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 7
"Hôm nay bà con yêu cầu các mức xử lý, thậm chí nêu tên cá nhân cụ thể, chúng tôi sẽ làm theo kết luận thanh tra, theo chứng cứ, đúng công lý, luật pháp, và tăng tốc trong 3 tháng tới", người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nói với bà con Thủ Thiêm tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 hôm 20/10/2018.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 8
Tối 24/7, trao đổi với Zing.vn bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa IX, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang gấp rút chuẩn bị tổ chức họp báo về thực hiện kết luận thanh tra liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 9
Ông Phong cũng khẳng định quan điểm của thành phố sẽ thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 10
Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM khẳng định trong vấn đề của Thủ Thiêm, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM không vô cảm mà sẽ tìm mọi cách để theo đuổi vụ việc đến cùng.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 11
Ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM), mong muốn các đại biểu HĐND TP tiếp cận thêm các kênh thông tin về dự án KĐTM Thủ Thiêm để phục vụ việc giám sát các chính sách liên quan tới người dân. Qua việc giám sát, HĐND có thể nhìn thấy và khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong vụ việc.
Lanh dao TP.HCM da hua gi voi nguoi dan Thu Thiem? hinh anh 12
Để chuẩn bị cho buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm, lãnh đạo TP.HCM cho biết cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước. TP đã trình dự thảo kế hoạch thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ cho ban Thường vụ Thành ủy, sau đó tiếp tục hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến các bộ, ngành. Sau khi các bộ ngành cho ý kiến, TP tiếp tục xin ý kiến ban Thường vụ Thành ủy một lần nữa.

'TP.HCM phải trả 26.300 tỷ, dân Thủ Thiêm có được nhận đền bù?'

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm tồn tại những vấn đề về trách nhiệm của chính quyền, quyền lợi người dân trong khu vực nhưng vẫn chưa có cách giải quyết rõ ràng.Minh Hồng - Quang Huy - Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Khach bo quen gan 1 ty dong tren may bay hinh anh

Khách bỏ quên gần 1 tỷ đồng trên máy bay

0 1

Ngày 24/8, hai hành khách trên chuyến bay SQ186 của Singapore Airlines từ Singapore tới TP.HCM đã để quên tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng trên máy bay.

Bat mi ao thuat Sai Gon hinh anh

Bật mí ảo thuật Sài Gòn

0

Ảo thuật gia Palmas Nguyễn, Việt kiều Mỹ đã rất ngạc nhiên trước tình yêu ảo thuật của người TP.HCM.

01:05 Be khoa, trom xe SH trong 10 giay o Sai Gon hinh anh

Bẻ khoá, trộm xe SH trong 10 giây ở Sài Gòn

0 9 4

Mất khoảng 10 giây, nam thanh niên bẻ khóa để trộm chiếc SH của người dân để trước nhà. Vụ việc xảy ra ngày 23/8 tại quận Tân Phú, TP.HCM.

TP.HCM truy quet 'ben coc' dip 2/9 hinh anh

TP.HCM truy quét 'bến cóc' dịp 2/9

0

Từ ngày 26/8 đến 3/9, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định.