Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lao động Sài Gòn mua vàng thấp tuổi ở chợ bình dân

Từ sáng sớm đến chiều 17/2, khu bán vàng chợ Thiếc (quận 11, TP HCM) luôn đông nghẹt khách. Người mua vàng ở chợ này phần lớn là dân lao động, người buôn bán nhỏ, công nhân...

Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 1
Mặt tiền chợ Thiếc (đường Phó Cơ Điều, quận 11) đông nghịt người tới mua vàng ngày vía thần tài từ sáng sớm. Các điểm giữ xe trước chợ quá tải, khách mua vàng dựng luôn xe dưới lòng đường.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 2
Khu vực kinh doanh vàng bạc bên trong nhà lồng chợ đông đúc khách.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 3
Chợ Thiếc là điểm kinh doanh vàng bạc lớn tại quận 11, nơi có đông người Hoa sinh sống. Chủ tiệm vàng Kim Sen cho biết, cửa hàng mở cửa sớm hơn ngày thường 1 tiếng đồng hồ, nhưng khách đã chờ sẵn từ trước.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 4
Khác với việc mua bán tại các điểm bán vàng lớn ở khu trung tâm TP HCM,  trong ngày thần tài, khách giao dịch tại đây phần lớn là vàng nữ trang, các loại vàng thấp tuổi.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 5
Giá mua vàng nữ trang 18K loại 61% được các cửa hàng điều chỉnh liên tục từ 1,910 triệu đồng một chỉ lúc 9h giảm xuống 1,880 triệu đồng lúc 11h, trong khi giá bán ra được giữ ở mức 2,080 triệu đồng.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 6
Chủ tiệm vàng Kim Tuyết cho biết đơn vị này phải huy động lượng nhân viên gấp 4 lần so với bình thường để giao dịch với khách.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 7
Bảng giá vàng của tất cả các cửa hàng ở chợ này chỉ có nhẫn trơn 99,9 và các loại nữ trang, với chênh lệch mua - bán khá lớn.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 8

Hiếm thấy các sản phẩm vàng miếng bày bán ở chợ này, chủ yếu là trang sức vàng 18K, 24K.

Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 9
Nhẫn thần tài chiếm số lượng khá lớn và cũng là mặt hàng được khách chọn mua nhiều nhất.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 10
Khách hàng này cho biết, chị chọn mua chiếc vòng tay vàng 18K loại 61% 3 chỉ với giá gần 7 triệu đồng đã bao gồm tiền công. Đây là tiền tiết kiệm cả năm qua của chị. Mua nữ trang, theo chị là "một công đôi việc", vì vừa làm tài sản để dành, vừa có thể sử dụng làm đồ trang sức.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 11
Khá nhiều người ít tiền đắn đo trước các loại vàng thần tài được chế tác tượng phật,12 con giáp... với chi phí gia công cao.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 12
Nhân viên tiệm vàng Kim Vinh cho biết, cửa hàng bắt đầu đông khách từ ngày mùng 9 tháng Giêng vì nhiều người tranh thủ giá vàng giảm đi mua sớm. Khách mua vàng chủ yếu mong may mắn đầu năm nên không quan tâm loại vàng, tuổi vàng, chủ yếu mua được sản phẩm mình thích.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 13
Vợ chồng anh Phương và chị Tuyết (ngụ quận Tân Bình) cẩn thận lựa chon chiếc nhẫn thần tài tại chợ. Anh Phương cho biết, hai vợ chồng buôn bán nhỏ quanh năm, tiết kiệm được chút tiền nên mua 1 chỉ vàng trong ngày vía thần tài để lấy lộc. "Có chút tiền nhỏ mua vàng lấy may đã, khi nào túng thiếu lại bán để tiêu", người đàn ông này nói.
Lao dong Sai Gon mua vang thap tuoi o cho binh dan hinh anh 14
Bà Lương (ngụ quận 5) vui mừng khi cùng chồng chọn được những chiếc nhẫn ưng ý. Người phụ nữ này cho biết, năm nào gia đình cũng đi mua vàng vào ngày vía thần tài để lấy may, cũng là tài sản tích cóp phòng thân.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ty phu Thai sap nhan hon 500 ty tien mat tu Sabeco hinh anh

Tỷ phú Thái sắp nhận hơn 500 tỷ tiền mặt từ Sabeco

0 7

Thông qua pháp nhân Công ty TNHH Vietnam Beverage (sở hữu hơn 343,6 triệu cổ phiếu SAB), tỷ phú Thái Lan Charoen sắp nhận về 515 tỷ đồng tiền mặt từ việc Sabeco chia cổ tức.