Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lão nghệ sĩ Hong Kong vào vai cha của Bình Minh

Mặc dù đã ngoài 70 nhưng nam diễn viên võ thuật Huỳnh Thụ Đường vẫn rất nhanh nhẹn và hoàn thành trọn vẹn vai diễn của mình trong bộ phim "Thề không gục ngã".

Là tác phẩm hợp tác Việt Nam - Hong Kong, Thề không gục ngã nói về cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn với nhân vật chính Lý Bỉnh Long do diễn viên Bình Minh đảm nhận. Vốn là một thanh niên bồng bột, ham vui, ngông cuồng, nhưng sau những sai lầm, Lý Bỉnh Long đã từng bước hoàn thành tâm nguyện của cha - Lý Bỉnh Khôn (Huỳnh Thụ Đường đóng).

Lao nghe si Hong Kong vao vai cha cua Binh Minh hinh anh 1 Bình Minh vai Lý Bỉnh Long.
Bình Minh vai Lý Bỉnh Long.

 Đạo diễn Minh Cao cho biết: “Tôi rất ấn tượng với phong thái làm việc của nghệ sĩ Huỳnh Thụ Đường. Tuy đã lớn tuổi nhưng ông vẫn còn rất hoạt bát, nhanh nhẹn và mạnh khỏe, tự mình tham gia các cảnh hành động và thường xuyên đóng góp ý kiến để tạo ra những cảnh phim ưng ý nhất. Song, có vài đề xuất tôi không thể đồng ý, vì cảnh quay đó sẽ rất nguy hiểm cho ông, một diễn viên đã hơn 70 tuổi”.

Lao nghe si Hong Kong vao vai cha cua Binh Minh hinh anh 2 Lão nghệ sĩ Huỳnh Thụ Đường vai Lý Bỉnh Khôn.
Lão nghệ sĩ Huỳnh Thụ Đường vai Lý Bỉnh Khôn.

Kinh phí cho 32 tập phim lên đến 7 tỷ đồng, Thề không gục ngã có bối cảnh trải dài từ Hong Kong, Campuchia tới Việt Nam. Kỷ niệm đáng nhớ của đạo diễn Minh Cao là cảnh xã hội đen thủ tiêu một nhân chứng ngay trên cầu vượt qua Đại lộ Danh Vọng - con đường được xây dựng để vinh danh những ngôi sao của ngành điện ảnh Hong Kong. Do đúng vào thời điểm nơi này đang có biểu tình nên chính quyền cấm đoàn phim sử dụng tất cả các loại vũ khí dưới mọi hình thức, kể cả súng nhựa. Điều đó khiến tổ chế tác phải ứng biến để vẫn có thể thực hiện được phân đoạn quan trọng này.

Lao nghe si Hong Kong vao vai cha cua Binh Minh hinh anh 3 Đạo diễn Minh Cao đang thảo luận một cảnh phim với Huỳnh Thụ Đường.
Đạo diễn Minh Cao đang thảo luận một cảnh phim với diễn viên Huỳnh Thụ Đường.

Cầu vượt qua Đại lộ Danh vọng nằm sát bờ vịnh Victoria nên lượng khách bộ hành qua lại cũng rất đông, trong khi cảnh quay đòi hỏi phải vắng người. Đoàn phim phải khá vất vả phân công người chặn hiện trường. Xong cảnh quay, cả đoàn lại phải vội vã đổ nước ra rửa vết máu giả trên đường. Một số khách đi đường thấy máu bèn lấy điện thoại gọi cảnh sát. Các nhân viên trong đoàn phim phía Hong Kong đã nhanh chóng giải thích, nếu không thì mọi chuyện trở nên rất phiền phức.

Có mặt Bình Minh, Lý Hùng, Minh Luân, Thiên Bảo, Trương Quỳnh Anh, Bích Trâm, Lê Bình, Mai Huỳnh, Nhan Sỹ Toàn, Đình Hiếu… cùng hai diễn viên Hong Kong Huỳnh Thụ Đường và Trần Y Linh, Thề không gục ngã sẽ lên sóng vào khung giờ vàng 20h từ ngày 2/9 trên kênh HTV7.

Anh Dương

Ảnh: Bách Việt Phương

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

Nhung tieu hoa dan 9X cua TVB hinh anh

Những tiểu hoa đán 9X của TVB

0 1

Thái Tư Bối, Phùng Doanh Doanh lọt danh sách những hoa đán mới của TVB do On bầu chọn.

Cac nhan vat trong phim bom tan bi xu gon hinh anh

Các nhân vật trong phim bom tấn bị xử gọn

0

Cyclops, Saruman hay nhóm Warriors Three có thể ban đầu đóng vai trò quan trọng, nhưng sau đó bị đội ngũ biên kịch loại bỏ không thương tiếc ở phần tiếp theo.