Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lão nông lặn xuống nước trốn đàn ong khi bị đốt gần trăm vết

Chặt lá dừa để làm chỗ cho cua trú, ông Triều (ở Bạc Liêu) chạm phải tổ ong vò vẽ nên bị chúng đốt gần trăm vết. Lão nông phải lặn xuống nước để trốn đàn ong dữ.

Ngày 20/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu xác nhận, nơi đây đã lọc máu để cứu sống người đàn ông 61 tuổi bị ong vò vẽ đốt trên 70 vết. Nạn nhân là Trần Minh Triều, ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Gia đình nạn nhân cho biết, hai ngày trước, ông Triều chặt lá dừa để cắm xuống ao nuôi cua. Người đàn ông vô tình chạm phải tổ ong vò vẽ nên bị chúng bay ra đốt khắp người.

Lao nong lan xuong nuoc tron dan ong khi bi dot gan tram vet hinh anh 1
Ong vò vẽ rất hung dữ và có nọc độc. Ảnh: Việt Tường.

Bị ong dữ tấn công bất ngờ, ông Triều chạy được gần 200 m nhưng chúng vẫn bay theo. Nạn nhân nhảy xuống nước lặn trốn một lúc mới thoát khỏi sự truy đuổi của cả đàn hàng nghìn con.

"Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu sớm để lọc máu, nếu không sẽ suy gan, thận và hoại tử cơ vân, nguy hiểm đến tính mạng", một bác sĩ nói.

Bác sĩ Nguyễn Ích Tuấn, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bạc Liêu cho biết, hơn một tuần trước nơi đây đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Xol (68 tuổi, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân) bị ong vò vẽ đốt trên 100 vết. Bệnh viện đã lọc máu và cứu sống ông này.

Cứu sống người bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết tại Bạc Liêu

Bị đàn ong đốt nhiều, ông lão 68 tuổi đã phải nhảy xuống ao, lặn một hơi hơn 50 m mới thoát thân.


 • Bạc Liêu

  Bạc Liêu
  • Diện tích: 2.570 km²
  • Dân số: 955.851 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 291
  • Biển số xe: 94

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Thời sự