Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lắp biển số giả vào ôtô ngoại giao hết hạn lưu hành

Chiếc Mercedes của Đại sứ quán Lào tại Hà Nội đã hết hạn lưu hành nhưng lại được sang nhượng trái phép cho người khác. Sau đó, chủ xe mới lắp biển số giả để sử dụng.

Chiều 4/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46 - Công an Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa tạm giữ một ôtô hạng sang sử dụng biển số giả đi lại trên địa bàn.

Trước đó, PC46 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng tiến hành dừng, kiểm tra ôtô hiệu Mercedes màu đỏ, biển số 29A do Lương Xuân Tình (quê Thanh Hóa) cầm lái, chạy trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Lap bien so gia vao oto ngoai giao het han luu hanh hinh anh 1
Chiếc Mercedes mà Công an Đà Nẵng đang tạm giữ.

 

Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh chủ sở hữu chiếc xe nói trên. "Qua xác minh ban đầu, biển số gắn trên chiếc xe này là giả. Chiếc Mercedes được xác định là của Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhưng đã hết hạn lưu hành", đại diện PC46 Đà Nẵng cho biết..

Theo lãnh đạo Phòng PC46, đối với xe ngoại giao đoàn hết hạn thì Đại sứ quán Lào phải làm thủ tục chuyển nhượng hoặc đưa trả về nước. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chiếc Mercedes đã được sang nhượng trái phép (không nộp thuế) nên trước mắt đơn vị lập biên bản tạm giữ để điều tra.

 


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Chu dau tu truong mam non Maple Bear Westlake Point la ai? hinh anh

Chủ đầu tư trường mầm non Maple Bear Westlake Point là ai?

0

Hệ thống Maple Bear Việt Nam không trực tiếp vận hành cơ sở mầm non ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ, mà cho chủ đầu tư nhận nhượng quyền.