Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lắp camera trực tuyến phòng ngừa cán bộ tham nhũng

Quảng Ngãi lắp đặt hệ thống ghi âm, camera trực tuyến nhằm ngăn chặn cán bộ công chức sách nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp và người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa gửi văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị cùng các địa phương áp dụng nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ. 

Một trong những giải pháp Quảng Ngãi đưa ra là lắp đặt hệ thống ghi âm, ghi hình trực tuyến tại các địa điểm có cán bộ, công chức tiếp xúc trực tiếp với người dân và doanh nghiệp. 

Ngoài ra, tỉnh cũng lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp về hành vi tham nhũng, tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức để ngăn chặn, xử lý kịp thời. 

"Hệ thống camera giám sát nhằm ngăn chặn tình trạng cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn vòi vĩnh, sách nhiễu trong thực thi công vụ. Tỉnh kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức, viên chức thoái hóa, biến chất", ông Trần Ngọc Căng nhấn mạnh.

Để công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả, thời gian tới, Quảng Ngãi sẽ hoàn thiện các thể chế về quản lý kinh tế, xã hội, nhất là cơ chế quản lý tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản...

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tuyển dụng chọn lọc người có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn đảm nhiệm các vị trí nhạy cảm như trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra...

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Rac chat dong o pho nui vi khong co cho xu ly hinh anh

Rác chất đống ở phố núi vì không có chỗ xử lý

0

Bãi tập kết rác bị đóng cửa vì quá tải, trong khi dự án xử lý rác mới lại gặp phải sự phản đối của người dân khiến phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) rác chất đống vì không có chỗ xử lý.

Canh tan hoang noi chay tau chua 30.000 lit dau hinh anh

Cảnh tan hoang nơi cháy tàu chứa 30.000 lít dầu

0 26

Sau vụ cháy tàu chứa 30.000 lít dầu, Quảng Ngãi buộc phải phong tỏa giao thông qua cầu Bình Đông, xử lý thu gom dầu tràn và khẩn cấp khắc phục sự cố mất điện, nước.