M

Lập công ty ảo để mua bán ma túy

Để qua mặt lực lượng chức năng, Khánh thuê tòa nhà ba tầng mở công ty chuyên hoạt động kinh doanh cho thuê ôtô du lịch, thiết bị văn phòng.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - PC47 (Công an TP Đà Nẵng) vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy quy mô lớn, bắt giữ hai nghi can cầm đầu cùng nhiều tang vật.

Vào đầu tháng 4/2015, qua trinh sát, cơ quan công an phát hiện một số người ngoại tỉnh vào Đà Nẵng mua bán ma túy trái phép. Đường dây này do Khánh và vợ là Mai Thị Diễm Châu (trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều hành. 

Dưới “ông trùm” có nhiều đàn em có tiền án, tiền sự được giao nhiệm vụ phân phối ma túy cho các “chân rết”, con nghiện. Hầu hết số người này do Khánh lôi kéo từ Hải Phòng vào giúp việc. Thậm chí Khánh còn đưa con gái mới 13 tuổi vào đường dây, chuyên đi giao hàng.

Để qua mặt lực lượng chức năng, Khánh thuê một tòa nhà ba tầng mở công ty chuyên hoạt động kinh doanh cho thuê ôtô du lịch, thiết bị văn phòng... Mặc dù là công ty ma nhưng Khánh còn mở rộng chi nhánh ra ở địa bàn Quảng Nam. Với cái mác doanh nhân giàu có, Khánh thường có quan hệ, giao du với các “anh chị” có máu mặt. 

“Ông trùm” chủ động phân phối ma túy cho những người này. Vốn là một người nghiện ma túy nặng nên Khánh thường xuyên cùng các khách hàng thuê phòng ở các resort, khách sạn hạng sang... để sử dụng ketamine (một loại ma túy đắt tiền).

“Ông trùm” Trần Duy Khánh có nhiều tiền án, tiền sự.
“Ông trùm” Trần Duy Khánh có nhiều tiền án, tiền sự.

Giữa tháng 8/2015, trinh sát PC47 phát hiện Khánh và Châu bay ra Hải Phòng, nghi ngờ là để mua ma túy đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ. Ngày 25/8, phát hiện hai người từ Hải Phòng vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa nên PC47 cử trinh sát bám theo. Đến ga Đà Nẵng, vợ chồng Khánh về thẳng công ty. 

Đến chiều cùng ngày, khi Khánh và Châu lên ôtô ra khỏi nhà thì bị công an ập đến bắt giữ. Khám xét trên ôtô phát hiện 20 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Tiến hành khám xét trụ sở công ty của Khánh thu giữ thêm 606 viên thuốc lắc, 100 gr ma túy loại ketamine cùng một số tang vật khác như roi điện, dụng cụ phân cụ phân chia ma túy...

Vụ việc đang được điều tra mở rộng để truy bắt thêm những nghi phạm khác trong đường dây.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/lap-cong-ty-ao-de-mua-ban-ma-tuy-576597.html

Theo Lệ Thủy/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật