Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lập đoàn xác minh việc dạy thêm tràn lan ở Hà Nội

Sau khi có yêu cầu từ Sở GD&ĐT Hà Nội, quận Nam Từ Liêm chính thức lập đoàn xác minh vụ việc xảy ra tại 3 trường trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra xác minh thông tin phản ánh tình trạng dạy thêm tràn lan, thu tiền trái quy định xảy ra tại 3 trường gồm Trường THCS Nguyễn Du, Trường THCS Trung Văn và Trường tiểu học Trung Văn (đều nằm trên địa bàn xã Trung Văn, quận Nam Từ Liêm).

Lap doan xac minh viec day them tran lan o Ha Noi hinh anh 1
Hà Nội lập đoàn xác minh dạy thêm, học thêm. Ảnh minh họa: VTV.

Động thái này của UBND quận Nam Từ Liêm xuất phát từ Công văn chỉ đạo số 3572 của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND quận này hồi cuối tháng 8. Công văn này cho biết Sở GD&ĐT nhận được nhiều thông tin phụ huynh học sinh phản ánh tình trạng 3 trường nói trên tổ chức học thêm ở nhiều khối lớp, thu tiền chưa đúng quy định, thu tiền dạy kỹ năng sống nhưng thực tế chỉ là những buổi học học nội quy,chép thời khóa biểu, đo đồng phục. Đặc biệt là trường THCS Nguyễn Du còn thu cả tiền tham quan ngay sau tuyển sinh, tổ chức dạy thêm tràn lan từ khối 6 đến khối 9.

“Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản trái quy định và có hình thức xử lý nghiêm,kịp thời đối với hiệu trưởng những cơ sở giáo dục thực hiện thu chi không đúng quy định, Sở GD&ĐT đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục liên quan báo cáo, xác minh làm rõ thông tin phản ánh, kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có)”, văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Giám đốc GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết quan điểm Sở là xử nghiêm nếu trường nào để xảy ra sai phạm; thậm chí trong trường hợp kết quả xác minh của địa phương chưa thỏa đáng, Sở có thể lập đoàn xác minh để kiểm tra lại.

Đoàn kiểm tra xác minh do UBND quận Nam Từ Liêm lập gồm 9 thành viên trong đó trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Hương- Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận, 3 phó trưởng đoàn là 3 phó các phòng: Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch và GD&ĐT. Thời điểm quận Nam Từ Liêm lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin, báo Tiền Phong cũng nhận được nhiều phản ánh về tình trạng lạm thu ở những trường nói trên.

Hà Nội không để lạm thu dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh

Trường học vi phạm công tác thu chi sẽ bị xử lý nghiêm, đồng thời phải hoàn trả những khoản thu sai cho phụ huynh.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/lap-doan-xac-minh-viec-day-them-tran-lan-o-ha-noi-1459370.tpo?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

Theo Ngân Hà - Trần Thắng/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Buc xuc boi nhung khoan thu vo ly hinh anh

Bức xúc bởi những khoản thu vô lý

0 6

Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương đã mạnh tay xử lý lạm thu nhưng vẫn xảy ra việc nhiều trường thu của phụ huynh các khoản vô lý.

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 4

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.