Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lập hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân tử vong của cô gái

Để làm rõ nguyên nhân cái chết của cô gái sau khi được truyền nước cũng như sai sót của phòng khám Thành Mỹ và Bệnh viện quận Tân Phú, Sở Y tế TP HCM đã lập hội đồng chuyên môn.

Tối 13/6, Sở Y tế TP HCM thông tin Ban Giám đốc Sở này đã chỉ đạo Thanh tra Sở lập hội đồng chuyên môn để xác định sai sót chuyên môn kỹ thuật trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Ngoài ra, Sở này còn yêu cầu hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong cũng như nguyên nhân và hậu quả của sai sót chuyên môn kỹ thuật.

Kết quả đánh giá của hội đồng chuyên môn và kết quả xử lý của Thanh tra Sở Y tế sẽ được công khai ngay sau khi được Giám đốc Sở Y tế phê duyệt. 

Lap hoi dong chuyen mon tim nguyen nhan tu vong cua co gai hinh anh 1
Cơ quan chức năng đang kiểm tra phòng khám Thành Mỹ. Ảnh: Lê Trai.

Ông Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Sở cũng cho biết sáng cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã đến kiểm tra tại phòng khám Thành Mỹ và Bệnh viện quận Tân Phú.

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thu thập các thông tin cần thiết và niêm phong phiếu điều trị của bệnh nhân Uyên tại phòng khám và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân này tại bệnh viện. Đơn vị cũng yêu cầu phòng khám và bệnh viện quận báo cáo khẩn về quá trình xử trí bệnh nhân tại cơ sở.

Trước đó, khoảng 9h ngày 12/6, Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bưng mâm quả đám cưới cho người thân. Sau đó, Uyên than mệt nên về nhà sớm.

Một lúc sau, Uyên được cha chở ra Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (131 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ nói với người nhà Uyên, là cô không có bệnh, chỉ cần truyền nước biển, lấy mẫu xét nghiệm là hết. Tuy nhiên, sau khi truyền nước vào một thời gian ngắn thì Uyên co giật có biểu hiện biến chứng. Sau đó, một y tá đã đón taxi chở mọi người đến Bệnh viện quận Tân Phú. Trên đường đi, Uyên đã tử vong.

Nữ sinh tử vong sau khi truyền dịch

Cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đang điều tra về cái chết bất thường của một nữ sinh tại phòng khám đa khoa tư nhân.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự