Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lập phương án đập bỏ phần sai phép ở dự án Ocean View

Chủ đầu tư 13 biệt thự sai phạm ở dự án Ocean View có đơn tập thể gửi UBND tỉnh Khánh Hòa xin giữ phần xây dựng sai phép nhưng không được chấp nhận.

Sáng 17/10, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết vừa có văn bản tham mưu gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về phương án xử lý các công trình xây dựng sai phép tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên).

“Sau khi UBND tỉnh có thông báo trả lời các chủ đầu tư về việc không chấp nhận theo đơn xin giữ các công trình sai phạm, TP sẽ phối hợp với Sở Xây dựng lập phương án cưỡng chế đối với 13 công trình sai phạm xây vượt tầng tại dự án Ocean View”, lãnh đạo TP Nha Trang cho biết.

Lap phuong an dap bo phan sai phep o du an Ocean View hinh anh 1

Nhiều công trình ở dự án Ocean View Nha Trang xây vượt tầng, sai quy hoạch được duyệt. An Bình.

Theo quyết định cưỡng chế của UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ nhân 13 căn biệt thự phải khắc phục hậu quả vì vi phạm Nghị định 139, năm 2017 của Chính phủ. Cụ thể, cơ quan chức năng buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết sai phạm ở dự án Ocean View vô cùng nghiêm trọng, khi quy hoạch cho phép xây 1-3 tầng nhưng các chủ đầu tư xây đến 7-8 tầng. Ngoài ra, mật độ xây dựng cho phép 40%-60%, nhưng các công trình này xây đến 100%.

Hồi cuối tháng 8, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 13 công trình sai phạm tại dự án Ocean View. Sau đó, chủ đầu tư các công trình này có đơn tập thể gửi UBND tỉnh xin giữ những công trình xây sai quy hoạch.

Lap phuong an dap bo phan sai phep o du an Ocean View hinh anh 2

Quyết định cưỡng chế được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành hồi tháng 8, nhưng nhiều chủ đầu tư ở dự án Ocean View vẫn cho xây dựng, hoàn thiện các công trình xây sai phép. Ảnh: An Bình.

Như Zing.vn từng phản ánh, năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II (Công ty Thiên Nhân) đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Dự án có diện tích gần 7,3 ha, trong đó phần đất xây dựng hơn 5 ha, còn lại là đất rừng phòng hộ. Chủ đầu tư là ông Nguyễn Việt Hùng (45 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Giám đốc Công ty Thiên Nhân, đang bị Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View.

Lap phuong an dap bo phan sai phep o du an Ocean View hinh anh 3

Vị trí dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

Cưỡng chế 13 biệt thự, khách sạn ở 'siêu dự án' Ocean View

Các công trình sai phạm vượt tầng ở dự án Ocean View Nha Trang phải tự tháo dỡ trước 15/9, sau thời gian này cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nu tai xe lai Mercedes tong 3 xe may hinh anh

Nữ tài xế lái Mercedes tông 3 xe máy

0

Chiếc Mercedes GLC 250 mới được mua vài ngày và đứng tên một người đàn ông. Chiếc xe gây tai nạn khi vợ người này điều khiển.

Khoi xe, bui duong bua vay nguoi Ha Noi hinh anh

Khói xe, bụi đường bủa vây người Hà Nội

0

Người tham gia giao thông ở thủ đô không chỉ dính bụi đường mà còn phải hít khói xe. Khẩu trang hầu như vô tác dụng trước các loại bụi.

Quoc hoi quyet tang ngay nghi le Quoc khanh hinh anh

Quốc hội quyết tăng ngày nghỉ lễ Quốc khánh

0 48 8

Với việc Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi, dịp lễ Quốc khánh người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày hưởng nguyên lương, giờ làm việc chưa được giảm từ 48 xuống 44 giờ/tuần.