Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc việc cấp sổ đỏ

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường - Trần Hồng Hà đã chỉ đạo lập tổ công tác để giải quyết tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thông qua đường dây nóng và các kênh khác, Bộ này đã nhận được nhiều phản ánh của tổ chức, doanh nghiệp và người dân về những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Sau cuộc họp khẩn với các cơ quan chuyên môn vào chiều 4/5, người đứng đầu Bộ này đã có chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương lập Tổ công tác để giải quyết tháo gỡ các vướng mắc trên.

Lap to cong tac thao go vuong mac viec cap so do hinh anh 1
Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà. Ảnh: Monre

Theo đó, Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì, khẩn trương tham mưu trình Bộ thành lập Tổ công tác liên ngành với sự tham gia của các Bộ: Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Thanh tra Bộ TN&MT, Vụ Pháp chế Bộ TN&MT và các đơn vị có liên quan. Đề nghị các đơn vị cử cán bộ có năng lực tham gia tổ công tác.

Ông Hà nhấn mạnh, sau khi thành lập, Tổ công tác sẽ có 4 nhiệm vụ chính gồm:

Thứ nhất, nắm bắt tình hình thực tiễn, hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để cấp giấy chứng nhận cho người dân.

Thứ hai, trên cơ sở kết quả giải quyết ở một số địa phương trình Bộ trưởng văn bản hướng dẫn chung để cả nước giải quyết thống nhất đối với các trường hợp tương tự.

Thứ ba, báo cáo Bộ trưởng để sửa đổi bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thứ tư, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Ngày 5/5, Tổng cục Quản lý Đất đai đã xin ý kiến các bộ ngành và cử người tham gia tổ công tác liên ngành. Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn 4 ngày sau đó.

Tổ công tác sẽ triển khai ở các địa phương mà tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã có nhiều phản ánh về vướng mắc phản ánh về Bộ qua đường dây nóng.

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trần Hồng Hà Thời sự

Ket qua lay phieu tin nhiem 2018 hinh anh

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 2018

Theo kết quả kiểm phiếu công bố chiều 25/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là người có nhiều phiếu "tín nhiệm cao" nhất với 437 phiếu.