M

Lập trình viên trẻ tuổi mang iMessage lên hệ điều hành Android

Ứng dụng nhắn tin iMessage dành riêng cho các thiết bị iOS nay có mặt trên Android nhờ lập trình viên 16 tuổi Roman Scott.

Apple vốn không có ý định đưa iMessage chính thức lên Android vì đây là ứng dụng độc quyền dành cho các thiết bị iOS. Do đó, Roman Scott đã tìm giải pháp nhằm khắc phục vấn đề bằng cách phát triển weMessage cho thiết bị Android.

Lap trinh vien tre tuoi mang iMessage len he dieu hanh Android hinh anh 1
weMessage, giải pháp mới cho người dùng iMessage. Ảnh: Cult of Mac

weMessage - iMessage của Android

weMessage cung cấp cho người dùng Android đầy đủ các tính năng đặc trưng của iMessage. Ngoài ra, nó còn tăng cường mã hóa, thêm biểu tượng cảm xúc, chặn liên lạc và một số tùy chỉnh khác không có trên bản gốc.

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn tồn tại những mặt hạn chế, nó chỉ hữu dụng cho những ai đang sở hữu máy Mac.

Mặt hạn chế này là do weMessage không có máy chủ chính thức để hoạt động. Nó cần có một giao thức kết nối với dịch vụ của iMessage. Tuy nhiên giao thức này chỉ có thể truy cập thông qua các thiết bị của Apple.

Do đó, sau khi cài đặt ứng dụng máy chủ trên Mac, tất cả tin nhắn sẽ được gửi và nhận thông qua giao thức này. weMessage hoạt động trên Android cũng nhờ vào giao thức này.

Máy chủ của weMessage dễ bị tin tặc tấn công

Scott cho biết iMessage có thể bị hack thông qua khai thác các lỗ hổng. Điều này có thể dẫn đến việc ứng dụng máy chủ của weMessage bị tin tặc xâm nhập và dùng cho các mục đích khác. Tuy nhiên việc này gây ảnh hưởng đến thỏa thuận người dùng cuối của Apple nên họ sẽ ngăn chặn điều đó xảy ra.

Scott cũng giải thích rằng weMessage chỉ hoạt động dựa trên máy chủ của iMessage. Do đó, cần phải sử dụng các thiết bị của Apple để làm cầu nối. Nếu máy chủ của weMessage hỗ trợ Windows hay Linux thì chính Scott sẽ vi phạm về thỏa thuận người dùng cuối.

Đã có vài ứng dụng được phát triển trên nền tảng này. Tuy nhiên, hầu hết đều vi phạm thỏa thuận của Apple và bị hãng dập tắt. Scott hy vọng rằng thông qua việc sử dụng các máy Mac như một cầu nối sẽ giúp weMessage tồn tại lâu dài hơn. Tuy nhiên điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng khi phải phục thuộc vào các máy chạy MacOS.

Người dùng có thể tự trải nghiệm weMessage bằng cách tải ứng dụng này trên Google Play. Cùng với phần mềm máy chủ weServe đi kèm chạy hệ điều hành MacOS có sẵn trên website.

weMessage giải pháp cho người dùng Android Phần mềm weMessage giúp người dùng nhận iMessage trên Android.

'iPhone X' giá rẻ chạy Android xuất hiện ở Trung Quốc

Điện thoại Leagoo S9 chạy Android với kiểu dáng cũng như tính năng giống iPhone X của Apple đã xuất hiện tại Trung Quốc.

Galaxy A8 và A8 Plus 2018 xuất hiện trong video rò rỉ

Video hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy A8 Plus 2018 của Roland Quandt đã rò rỉ trên mạng kèm thông số kỹ thuật của điện thoại.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ