M

Lật xuồng ở Lâm Đồng làm 1 người chết, 4 mất tích

Cơ quan chức năng cho biết nạn nhân chết và mất tích trong vụ lật xuồng đi hái măng rừng để bán. Đến 19h ngày 13/7, 4 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Trưa 13/7, trên sông Krông Nô, đoạn chảy qua xã Đưng K'nớ (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra vụ lật xuồng máy khiến 1 người chết, 4 người mất tích. Địa điểm tai nạn thương tâm nằm trong vùng núi sâu, cách thị trấn Lạc Dương khoảng 70 km, là ranh giới giữa tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk.

Thông tin từ lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường cho hay những nạn nhân trong vụ lật xuồng đi hái măng rừng để bán.

Nạn nhân tử vong là Cil Pam Krim (30 tuổi). 4 nạn nhân mất tích đang được tìm kiếm gồm: Cil Pam Ya Cơ (9 tuổi, con trai Krim), Cil Pam Ha Nick (15 tuổi, cháu trai Krim), Bon Niêng K'Yên (24 tuổi) và Ktôn K'Đơn (33 tuổi).

Lat xuong o Lam Dong lam 1 nguoi chet, 4 mat tich hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Ảnh: Lâm Đồng.

Các nạn nhân thường trú tại xã Đưng K'nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Riêng Ha Nick thường trú tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyến Tấn Lực (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là người lái xuồng máy bị lật. Ông Lực cho biết những người đi hái măng nhờ ông chở qua vùng rừng tre phía Đắk Lắk khoảng 8h cùng ngày.

Đến khoảng 10h30, những người trên nhờ ông đón về. “Xuồng chở tổng cộng 7 người. Do mọi người không biết cách ngồi nên xuồng chòng chành rồi lật. Tôi và Liêng Hor K'rong biết bơi nên thoát được”, ông Lực nói.

Sau vụ việc, Công an tỉnh Lâm Đồng và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Chiều cùng ngày, ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tới hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Do trời tối cùng mưa lớn mỗi lúc một dâng cao, đến 19h, công tác tìm kiếm buộc phải tạm dừng.

Lat xuong o Lam Dong lam 1 nguoi chet, 4 mat tich hinh anh 2
Xã Đưng K'Nớ - nơi xảy ra vụ lật xuồng thương tâm, khiến 1 người chết, 4 người mất tích. Ảnh: Google Maps.

Nhóm trẻ rủ nhau tắm biển, 2 em chết đuối thương tâm

Một nhóm trẻ gồm 6 em ở Quảng Bình rủ nhau biển tắm. Trong số 3 nạn nhân bị sóng biển cuốn ra xa, có 2 người chết đuối. • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Lâm Đồng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngThời sự