M

Lấy U19 làm nền cho U23

Dự kiến đầu tuần tới, lãnh đạo VFF và HLV T.Miura sẽ ngồi lại để bàn về tương lai, đặc biệt là mục tiêu đưa các cầu thủ U19 trở thành nòng cốt của tuyển U23 Việt Nam.

Công Phượng - Hồng Quân là cặp tiền đạo của đội U23 VN

Sau khi ĐT Việt Nam dừng bước tại AFF Cup 2014, HLV Toshiya Miura lao vào công việc và nhiệm vụ đầu tiên là làm báo cáo chuyên môn, xây dựng kế hoạch cho năm 2015.

Trước AFF Cup 2014, dư luận cho rằng VFF tương đối dễ dãi với T. Miura vì không đặt mục tiêu cụ thể cho HLV người Nhật. Ở cuộc ngồi lại cùng nhau để đánh giá, rút kinh nghiệm chuyên môn của đội tuyển sắp tới, cả VFF và HLV Miura đều khẳng định sẽ có hướng cụ thể hơn. “Dự kiến đầu tuần tới, HLV Miura sẽ làm việc với Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn và Trưởng Phòng Các đội tuyển quốc gia Mai Đức Chung”, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Xét về thành tích và phong độ thi đấu tại AFF Cup 2014, rõ ràng tuyển Việt Nam tiến bộ nhiều hơn so với 2 kỳ AFF Cup trước. Tuy vậy, trận thua khó hiểu trên sân Mỹ Đình trước Malaysia trong trận bán kết lượt về đã để lại cảm xúc buồn nhiều hơn vui cho người hâm mộ.

HLV Miura sẽ có buổi làm việc với VFF nhằm chuẩn bị lực lượng nòng cốt cho lứa U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 2015 Ảnh: Quang Liêm.
HLV Miura sẽ có buổi làm việc với VFF nhằm chuẩn bị lực lượng nòng cốt cho lứa U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 2015 Ảnh: Quang Liêm.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF đánh giá rất cao sự mạnh dạn trẻ hóa đội hình của HLV Miura chỉ trong một thời gian ngắn cầm quân. “Miura cho thấy ông có thể khai thác rất tốt tiềm năng các cầu thủ trẻ, tạo ra một lớp cầu thủ hứa hẹn”, ông Tuấn nhận xét. Việc trẻ hóa sẽ còn phải tiến hành mạnh hơn nữa ở SEA Games 28 vào tháng 6 năm sau. Ông Miura và VFF sẽ vẽ phác thảo một số mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2015 cùng kế hoạch tập huấn, nhân sự.

Năm 2015, HLV Miura sẽ bắt tay vào một nhiệm vụ khó khăn là xây dựng một bộ khung mới cho tuyển U23 Việt Nam. Vòng loại giải U23 châu Á vào tháng 3 sẽ là cuộc tập dượt đầu tiên để lên khung sơ bộ. Chuyên gia Mai Đức Chung cho biết: “Bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ U19 đầy tài năng và đã giới thiệu đến toàn khu vực một lối chơi quyến rũ. Để có một đội hình tốt cho SEA Games 28, HLV  Miura và phòng chuyên môn của VFF sẽ bàn kế hoạch chọn lựa một số cầu thủ tốt từ đội U19 làm nòng cốt cho tuyển U22 và U23 làm nhiệm vụ trong năm 2015”.

VFF hiện tại vẫn chưa giao chỉ tiêu cụ thể cho HLV Miura ở SEA Games tới. Sau cuộc họp tổng kết AFF Cup 2014, ông Miura sẽ về nước nghỉ Giáng sinh và năm mới 2014, sau đó trở lại Việt Nam trước khi V.League 2015 khởi tranh vào ngày 4/1.

 

http://nld.com.vn/the-thao/lay-u19-lam-nen-cho-u23-201412132119167.htm

Theo Mạnh Duy/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Đội tuyển Việt Nam - AFF Cup 2014