M

Lấy vợ 7 năm chưa có con lỗi tại ai?

Tôi lấy vợ cách đây bảy năm, thời gian đầu vợ chồng kế hoạch để lo làm ăn 2 năm trở lại đây kinh tế ổn định muốn có con nhưng không được.

- Vợ tôi đi khám bác sĩ kết luận chu kỳ không được đều đặn mấy tháng mới có một lần nhưng vẫn có thể có con bình thường. Vậy nguyên nhân có phải là từ phía tôi hay không? Tôi có nên đi khám tổng quát, khám tiền liệt tuyến hay chỉ đi khám vô sinh thôi?

Bác sĩ tư vấn

- Theo Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, vợ chồng sau khi kết hộn 01 năm, không áp dụng KHHGD mà không có thai tự nhiện thì được xem như vô sinh.

Nguyên nhân vô sinh từ các cặp vợ chồng được phân chia: nguyên nhân từ vợ (40%), từ người chồng (30%), do cả hai vợ chồng (20%) và 10%  không rõ nguyên nhân. Do vậy chúng ta có thể khái quát nguyên nhân vô sinh được chia đều cho nam vã nữ

Theo như bạn mô tả thì vợ của bạn đã đi khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa về hiếm muộn nữ và được đánh giá là khả năng mang thai tự nhiên bình thường. Tuy nhiên bạn vẫn chưa được khám và tầm soát các yếu tố vô sinh nam, bạn cần đến gặp các chuyên gia về nam khoa nhé. Tại TP HCM bạn có thể đến khoa Nam học - BV Bình Dân, tại Hà Nội bạn có thể đến BV Việt Đức hoặc BV Đại học Y Hà Nội.

Hiện nay, các BS nam khoa có trong tay rất nhiều biện pháp để điều trị hiếm muộn nam - mang lại khả năng làm cha cho các đấng mày râu, nhưng trở ngại lớn nhất là quan điểm trong xã hội hiện nay là “vô sinh nguyên nhân chính là phụ nữ”, các bạn nam hãy mạnh dạn đến khám và điều trị tích cực để ngôi nhà mơ ước của bạn luôn tràn ngập tiếng cười của thiên thần nhỏ nhé. 

 

http://laodong.com.vn/tham-thi/lay-vo-7-nam-chua-co-con-loi-tai-ai-353369.bld

Theo M.P/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe