Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lấy ý kiến người dân về dự án cầu vượt sông Hương

20 phương án về cầu vượt sông Hương được trưng bày bên ngoài Bảo tàng Văn hóa Huế (đường Lê Lợi, TP Huế) với mong muốn lấy ý kiến từ người dân để đưa ra phương án tốt nhất.

Ngày 30/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trưng bày các phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương nhằm lấy ý kiến đóng góp của người dân.

20 phương án về cầu vượt sông Hương được trưng bày bên ngoài Bảo tàng Văn hóa Huế (đường Lê Lợi, TP Huế) với mong muốn lấy ý kiến từ người dân để đưa ra phương án tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiến trúc, thẩm mỹ cũng như văn hóa Huế.

Đây là những phương án của các tổ chức, đơn vị tham gia trong cuộc thi chọn phương án kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương do Ban Đầu tư xây dựng giao thông (Sở GTVT) làm chủ đầu tư và tổ chức thi tuyển.

Lay y kien nguoi dan ve du an cau vuot song Huong hinh anh 1

20 phương án được trưng bày để lấy ý kiến đóng góp từ người dân.

Trước đó, qua 2 lần thi tuyển thì phương án kiến trúc Nón Huế đạt giải Nhất nhưng gặp nhiều ý kiến lo ngại bởi công trình chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lịch sử và văn hóa Huế. Mặt khác, phương án này được đánh giá là còn nặng nề, kết cấu chịu lực phức tạp, thi công khó khăn.

Công trình cầu qua sông Hương (TP Huế) thuộc dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương. Vị trí xây dựng cầu vượt sông Hương bắt đầu từ đường Nguyễn Hoàng và Nguyễn Phúc Nguyên (phường Kim Long) bắc qua sông Hương đến đường Bùi Thị Xuân (phường Đúc). Cây cầu mới có chiều dài dự kiến 385 m, chiều rộng 40,5 m.

Thời gian trưng bày và nhận ý kiến đóng góp của nhân dân đến ngày 29/6.

http://plo.vn/thoi-su/lay-y-kien-nguoi-dan-ve-du-an-cau-vuot-song-huong-631857.html

Theo Nguyễn Do/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự