Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lấy ý kiến người dân về loa phường trên địa bàn Hà Nội

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang lên kế hoạch rà soát hệ thống loa phường, xã trên địa bàn để báo cáo UBND Hà Nội trong quý I/2017.

Sáng 14/1, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết đơn vị đang lên kế hoạch phối với với các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát về số lượng, nhân lực, kinh phí đang vận hành hệ thống loa phường, xã.

"Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, chúng tôi cũng sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động qua loa phường, xã. Trong đó, việc lấy ý kiến người dân hệ thống loa phát thanh có phù hợp với nhu cầu hiện nay hay có ảnh hưởng sinh hoạt người dân không được chú trọng trong kế hoạch”, ông Khánh cho hay.

Theo vị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trước nay, hệ thống loa phường, xã có tác dụng cung cấp thông tin cho người dân, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các điều hành của địa phương.

Ông cho biết thêm sau khi rà soát toàn bộ hệ thống loa phường, xã trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo UBND Hà Nội vào cuối quý I/2017. Nội dung báo cáo sẽ thông tin đầy đủ về hiện trạng hoạt động và đề xuất phương án đối với hệ thống loa phường, xã.

Đặc biệt, khu vực nội đô có cần tiếp tục để loa phường hoạt động nữa hay không.

Trước đó, ngày 9/1, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng nhưng trong thời đại công nghệ như hiện nay, thành phố đã có nhiều phương thức phục vụ nhân dân. Loa phường hiện nay chỉ dành cho người già và trẻ em.

“Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh và giao Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá lại hiệu quả của loa phường, báo cáo thành phố.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị bỏ loa phường: Giận mà thương

Hôm qua, 12/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị xem xét bỏ loa phường ở một số nơi không còn hiệu quả.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0 2

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 2

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt