M

LĐBĐ Thái Lan cắt hỗ trợ cho CLB để tránh phá sản

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang cho biết sẽ tạm ngưng hỗ trợ tài chính cho các đội hạng 4 (Thai League 4) để ngăn chặn khả năng bị phá sản.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan công bố tình hình tài chính không mấy khả quan.
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan công bố tình hình tài chính không mấy khả quan.
Tuyển thủ Thái Lan 2 lần thể hiện tuyệt kỹ của Zidane Hậu vệ Theerathon Bunmathan có 2 pha xoay "compa" liên tiếp để loại bỏ cầu thủ đối phương, khi CLB Muangthong United của anh đánh bại Ulsan 1-0 tại AFC Champions League tối 12/4.

Thông tin được ông tiết lộ trên tờ Bangkok Post vào hôm 28/4. Somyot nhấn mạnh việc điều hành yếu kém của những người tiền nhiệm khiến cơ quan quản lý bóng đá Thái Lan đối mặt với những vấn đề tài chính nghiêm trọng. Ông tiết lộ hiện tại FAT nợ 80 triệu baht (hơn 5,2 tỷ đồng).

“Chúng tôi phải trả hơn 100 triệu tiền thuế cho chính quyền. Những thiếu sót như vậy có thể cho phép chính phủ tiến hành thủ tục phá sản với FAT và tài sản của chúng tôi có thể bị tịch thu. Tôi không cho phép điều đó xảy ra”, Somyot cho biết.

Người đứng đầu FAT nói rằng ông cùng cộng sự không còn lựa chọn nào khác là kiếm tiền từ các nguồn bên ngoài để duy trì hoạt động. “Bây giờ FAT đang nợ 80 triệu baht và chúng tôi cần tiền để thanh toán nó”, ông chia sẻ thêm.

LDBD Thai Lan cat ho tro cho CLB de tranh pha san hinh anh 1
Người tiền nhiệm Worawi Makudi từng giúp FAT kiếm được rất nhiều tiền.

Biện pháp trước mắt mà Somyot đề ra là tạm thời cắt hỗ trợ tài chính cho các đội ở Thai League 4. Năm ngoái trong chiến dịch tranh cử của mình, ông cam kết hỗ trợ cho mỗi đội ở Thai League 3 và 4 số tiền 2 triệu baht/đội. Đây là một trong những chiêu bài giúp ông đắc cử Chủ tịch FAT vào tháng 2/2016, khi vượt qua ứng cử viên Charnwit Phalajivin.

“Tôi tin tưởng vấn đề này chỉ là tạm thời. Trong thời gian này, chúng tôi cần thanh toán số tiền nợ lớn. Tôi hy vọng FAT sẽ kiếm được nhiều tiền tài trợ vào năm tới và việc hỗ trợ tài chính cho các đội Thai League 4 sẽ được khôi phục lại”, người đứng đầu FAT chia sẻ.

Việc LĐBĐ Thái Lan lâm vào cảnh nợ nần là điều khá bất ngờ bởi những năm qua họ thường xuyên công bố những hợp đồng tài trợ có giá trị rất lớn. Cách đây không lâu, FAT đã ký hợp đồng có thời hạn 10 năm với ThaiBev có trị giá 1 tỷ baht (trên 650 tỷ đồng). Bên cạnh đó, thông qua giải Thai League, FAT còn hợp tác với Tập đoàn truyền thông Plan B, Toyota… mang về những nguồn thu lớn khác.

Tân HLV tuyển Thái Lan nhận lương ít hơn Kiatisak

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Pisan Jundilok cho biết chi phí trả cho tân HLV Milovan Rajevac của tuyển Thái Lan không hề đắt đỏ như người tiền nhiệm Kiatisak.


Hoàng Tâm

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao