Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lễ hội đầu tiên cho tín đồ Pokemon Go thành thảm họa

Lỗi kết nối khiến gần 20.000 người tham dự sự kiện không thể truy cập và tham gia các sự kiện trong game như thông báo ban đầu.

“Khắc phục lỗi, khắc phục lỗi”, đám đông hàng nghìn người liên tục hô vang tại Công viên Grant (Chicago, Mỹ) sau khi họ không thể truy cập ứng dụng. Trước đó, họ phải mua vé, nhiều người thậm chí di chuyển từ xa đến để tham dự sự kiện.

Lỗi server và nhiều lỗi nhỏ từng xuất hiện khi Pokemon Go lần đầu ra mắt mùa hè năm ngoái. Khá đáng buồn là nó tiếp tục xảy ra đúng vào dịp Niantic tổ chức sự kiện offline lớn nhất từ trước đến nay dành cho các tín đồ của game thực tế ảo này.

Le hoi dau tien cho tin do Pokemon Go thanh tham hoa hinh anh 1
Một người tham dự sự kiện hóa trang thành Pokemon có tên Magikarp. Ảnh: Business Insider.

Khoảng 20.000 người tham dự sự kiện đã được trả lại 20 USD tiền mua vé, cùng với đó là tiền ảo trong game trị giá 100 USD, dùng để đổi vật phẩm.

Người phát ngôn của Niantic cho biết họ đã làm việc với các nhà mạng để phủ sóng tốt hơn ở khu vực công viên trong ngày diễn ra sự kiện (22/7). Tuy nhiên, mọi chuyện không được như mong muốn. Thực tế, không phải tất cả người dùng đều bị lỗi kết nối.

Vào thời điểm 11h sáng ngày 22/7, cũng là lúc lỗi kết nối lên đến đỉnh điểm, CEO John Hanke của Niantic xuất hiện trên sân khấu. Anh lập tức nhận được những tiếng la ó từ đám đông bên dưới.

“Tôi đã tiêu 3.000 USD vào game này”, một người trong đám đông la hét. Pokemon Go chính là game có tốc độ đạt doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất thế giới.

Le hoi dau tien cho tin do Pokemon Go thanh tham hoa hinh anh 2
Khoảng 20.000 người tham dự sự kiện tổ chức tại Chigago của Niantic. 

Vé cho sự kiện Pokemon Go Fest đã bán hết trong vòng chưa đến 10 phút với giá 20 USD mỗi vé. Sau đó, nhiều vé được bán lại với giá cả trăm USD trên mạng. Hanke nói nhiều người chơi từ Australia, châu Âu và nhiều khu vực khác đã di chuyển đến Chicago để tham dự sự kiện.

Ngoài việc bắt những con Pokemon hiếm – thứ chỉ xuất hiện ở một số khu vực nhất định, Niantic hứa những người tham dự có cơ hội bắt được những con Pokemon siêu mạnh, được gọi là Pokemon huyền thoại.

Trên thực tế, chỉ có một con Pokemon hiếm xuất hiện là Heracross. Cuối ngày, Niantic quyết định tặng mỗi người tham dự một con Pokemon huyền thoại mang tên Lugia như một động thái đền bù khác. Tuy nhiên, hầu hết người chơi đã rời khỏi khu vực tổ chức sự kiện trước 7h tối.

Sự kiện Pokemon Go Fest Sự kiện thu hút khoảng 20.000 người chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, nó là một thất bại lớn của đơn vị tổ chức

Chỉ còn chưa tới 20% người chơi Pokemon Go

Nguyên nhân của sự suy giảm lượng người chơi chủ yếu do các bản cập nhật của Niantic không đáp ứng được mong đợi của game thủ.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

CEO Huawei: 'Chung toi se tro lai vao nam 2021' hinh anh

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2021'

0 44 1

Ngày 17/6, CEO Huawei lần đầu tiên xác nhận lệnh cấm của Mỹ gây ảnh hưởng lớn tới công ty. Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei tự tin công ty sẽ trở lại vào năm 2021.