M

Lễ hội đua thuyền mừng 70 năm Quốc khánh

Hàng nghìn người dân và du khách tập trung về 2 bờ sông Hàn theo dõi giải đua thuyền truyền thống mở rộng mừng lễ Quốc khánh.

Sáng 2/9, 14 đội thuyền rồng nam, nữ đến từ các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tham gia giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2015.

Đua thuyền mừng Quốc khánh tại Đà Nẵng Sáng ngày 2/9, hàng ngàn người dân cùng du khách đã tập trung kín hai bên bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng) để theo dõi giải đua thuyền mừng tết Độc lập.

Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội thể thao dưới nước phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.

Mỗi thuyền đua nữ gồm 11 vận động viên (VĐV), trong đó có 9 tay chèo, 1 người gõ mõ (hô hào khích lệ tinh thần VĐV), 1 người cầm lái.  Trong đó, thuyền đua của nam có 22 VĐV.

Thuyền nam đua 3 vòng đôi với chiều dài gần 7,5 km. Thuyền nữ đua 2 vòng đôi với chiều dài khoảng 5 km.

Le hoi dua thuyen mung 70 nam Quoc khanh hinh anh 1
Màn về đích kịch tính của đội thuyền Hòa Hiệp Bắc. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngay sau hiệu lệnh xuất phát các thuyền đua đã cống hiến cho khán giả có mặt hai bên bờ sông Hàn màn đua tranh quyết liệt, hấp dẫn. 

Ở nội dung dành cho nữ, các tay chèo đến từ quận Hải Châu thể hiện sự vượt trội ngay từ thời điểm xuất phát, dẫn đầu trong suốt chặng đua và xuất sắc dành ngôi vô địch. Giải nhì và 3 lần lượt thuộc về hai đội thuyền đến từ quận Thanh Khê và quận Ngũ Hành Sơn.

Ở nội dung dành cho nam, đội thuyền phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) với màn nước rút thần tốc ở chặng cuối đã dành ngôi vô địch. Các đội thuyền Hải Châu và Sơn Trà lần lượt về ở vị trí thứ 2 và 3. 

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự