Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam lần thứ 141 diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 18/6.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Mỹ 2 bộ hài cốt do người dân giao nộp và các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 127 diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua.

Số hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii (Mỹ) để xác minh thêm.

Le hoi huong hai cot quan nhan My mat tich trong chien tranh Viet Nam hinh anh 1
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam lần thứ 140 diễn ra hôm 2/4. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cho biết Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cùng Cơ quan Kiểm kê tù binh, người mất tích Bộ Quốc phòng và Văn phòng MIA Mỹ tại Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Đại diện chính phủ Mỹ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí và sự hợp tác hiệu quả của chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo mà chính phủ hai nước đã phối hợp thực hiện trong nhiều năm. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 141 kể từ năm 1973.

'Gặp gỡ Hoa Kỳ': Tương lai tươi sáng cho quan hệ Việt - Mỹ

Tại hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ" năm nay, các đại biểu bày tỏ sự lạc quan về tương lai quan hệ Việt - Mỹ sau chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

22 năm Việt - Mỹ: Từ cái bắt tay của Bill Clinton đến bún chả Obama

Kể từ khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, quan hệ hợp tác Việt - Mỹ đã phát triển mạnh mẽ và trải rộng trên khắp các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, văn hóa...

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới