M

Lễ khai giảng 30 phút của trường THPT Lương Thế Vinh

Nhân vật gây chú ý trong lễ khai giảng của trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội là học trò "tí hon" Lê Quốc Vinh. Em không thể đi nhanh, được bạn bè cõng vào trường.

Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 1
Sáng 5/9, hòa không khí chung của cả nước, trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2015-2016.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 2
Tại lễ khai giảng, học sinh và giáo viên trong trường mặc trang phục mang màu cờ Tổ quốc và sắc áo thủy thủ, biểu trưng cho tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc. 
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 3
Những em học sinh khối cấp II trong buổi lễ quan trọng chào đón năm học mới.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 4
Hiệu trưởng nhà trường, PGS Văn Như Cương, xuất hiện trong màu áo cờ đỏ sao vàng, chào đón những học sinh mới gia nhập "ngôi nhà" Lương Thế Vinh. Trong bài phát biểu của mình, thầy chia sẻ, nền giáo dục của chúng ta đang bắt đầu đổi mới theo xu hướng tiến bộ, tích cực hơn. Theo đó, học sinh muốn thành đạt thì ngoài kiến thức sách vở, còn phải thành thạo các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống để phát triển toàn diện. Các em cần được trang bị những giá trị chuẩn mực về tính cách, phẩm chất và những đạo đức tốt.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 5
Trong sắc áo đỏ thắm màu cờ Tổ quốc, học sinh xếp thành hình cờ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo Việt Nam. Những học sinh cũ mặc áo đỏ, các bạn mới khoác lên mình màu áo trắng, đứng ở trung tâm lá cờ, thể hiện tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa một đại gia đình lớn.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 6
Lá cờ Tổ quốc được ghép bởi hàng trăm học sinh trường Lương Thế Vinh.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 7
Lê Quốc Vinh, học sinh lớp 10A1, không thể đi nhanh, được bạn bè cõng vào trường dự khai giảng. Trước đó, em từng bày tỏ mong muốn được tham dự lễ khai trường giống bạn bè cùng trang lứa.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 8
Khuôn mặt rạng rỡ của nam sinh THPT Lương Thế Vinh trong ngày khai trường.
Le khai giang 30 phut cua truong THPT Luong The Vinh hinh anh 9
Với chủ trương dành những giây phút thoải mái nhất đến cho các em học sinh, buổi lễ khai giảng diễn ra nhanh chóng với hoạt động đọc diễn văn của thầy Hiệu trưởng Văn Như Cương và một số tiết mục văn nghệ tiêu biểu.

Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng

Dưới nắng vàng rực rỡ của trời thu Hà Nội, các nữ sinh Phan Đình Phùng duyên dáng trong tà áo dài trắng chào đón năm học mới.

Học sinh xếp hình cờ Tổ quốc đón năm học mới

Sáng 5/9, tại trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, học sinh trong trang phục áo đỏ sao vàng đứng xếp hình cờ Tổ quốc. Lễ khai giảng của nhiều trường năm nay diễn ra đơn giản.

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục