Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lễ khai mạc Fi Vietnam 2016 diễn ra thành công

Ngày đầu Triển lãm phụ gia thực phẩm Fi Vietnam 2016 đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 150 nhà sản xuất và phân phối hàng đầu ngành phụ gia thực phẩm từ 26 nước.

Các đơn vị sẽ cùng giới thiệu những sản phẩm và kỹ thuật mới nhất của mình đến khách tham quan. Trong 3 ngày tới, sự kiện dự kiến thu hút hơn 4.500 lượt khách tham dự và kết nối kinh doanh. Đây là sự kiện không thể bỏ qua đối với những cá nhân, đơn vị hoạt động trong ngành phụ gia thực phẩm.

Le khai mac Fi Vietnam 2016 dien ra thanh cong hinh anh 1

Ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành (khu vực ASEAN) của Công ty UBM Asia nhấn mạnh, để triển lãm diễn ra thành công ngày không thể thiếu sự hỗ trợ của các đối tác tin cậy của Fi Vietnam như Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM (FFA), Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) cũng như các tổ chức, hiệp hội trong ngành thực phẩm khác tại Đông Nam Á.

Ông M.Gandhi cho biết thêm: “Thông qua Fi Vietnam 2016, chúng tôi có thể tiếp tục thực hiện cam kết của mình trong việc phát triển và quảng bá ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam ra thị trường quốc tế. Minh chứng cụ thể nhất cho sự phát triển của ngành dịch vụ thực phẩm tại Việt Nam là sự tăng trưởng doanh số hàng năm của ngành đạt 12,3% từ năm 2009 đến 2013 và được dự đoán là sẽ tiếp tục giữ vững ở mốc 11% cho đến năm 2018. Fi Vietnam 2016 là một sự kiện quan trọng không chỉ với Việt Nam mà còn cả các tổ chức quốc tế đang có ý định đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam và trong khu vực”.

Le khai mac Fi Vietnam 2016 dien ra thanh cong hinh anh 2

Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc kinh doanh Công ty UBM Asia (Thailand), thành viên ban tổ chức Triển lãm Fi Vietnam 2016 còn cho biết: “Bằng cách mang lại các cơ hội cập nhật kiến thức và tiếp cận sản phẩm mới, Fi Vietnam sẽ đóng vai trò là chất xúc tác tăng cường sự phát triển cho ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực như Campuchia, Lào và Myanmar (CLMV). Việc này cũng không nằm ngoài mục đích cải thiện chất lượng an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.  Ngoài ra, sự kiện còn hướng đến việc quảng bá ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam ra thị trường quốc tế, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cũng như thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thu hút đầu tư từ nước ngoài”.

Le khai mac Fi Vietnam 2016 dien ra thanh cong hinh anh 3

“Không như những sự kiện khác, các triển lãm thuộc chuỗi Fi chỉ tập trung cho ngành phụ gia thực phẩm và đồ uống chứ không phải sản phẩm thành phẩm. Việc này cho phép chúng tôi xây dựng một sự kiện chuyên ngành dành riêng cho ngành thực phẩm và đồ uống, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các đơn vị trưng bày và khách tham dự - những người có nhu cầu đặc biệt trong việc tìm kiếm những phụ gia thực phẩm, nhằm cải tiến sản phẩm của mình và nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành”, bà Rose giải thích.

Là một triển lãm chuyên ngành phụ gia và thực phẩm lớn nhất khu vực CLMV, Fi Vietnam mang đến nhiều cơ hội kinh doanh, kết nối trong môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. “Công ty UBM sẽ hỗ trợ hệ thống ‘Kết nối kinh doanh’. Đây là một tính năng mới, giúp các đơn vị trưng bày và khách tham quan tìm kiếm và thiết lập lịch hẹn với nhau một cách dễ dàng trong thời gian diễn ra sự kiện”, bà Rose cho biết thêm.

Le khai mac Fi Vietnam 2016 dien ra thanh cong hinh anh 4

Kiến thức là sức mạnh, đó là lý do UBM thực hiện chuỗi chương trình hội thảo cấp quốc tế. Một số chương trình hội thảo nổi bật của năm nay gồm có: Phụ gia thực phẩm 2016 - Hội thảo VAFoST, Diễn đàn cấp cao của ngành sản xuất thực phẩm, Hội thảo Thức uống có cồn khu vực ASEAN và Giải thưởng Thực phẩm an toàn tài năng trẻ VAFoST. “Đây là cơ hội tốt để gặp gỡ các chuyên gia, cập nhật những thông tin, ý tưởng mới và thông hiểu về thị trường để phát triển công việc kinh doanh. Đặc biệt, khu trưng bày sản phẩm nổi bật sẽ tập trung giới thiệu những phát kiến mới nhất và khơi dậy nhiều cảm hứng nhất trong năm”, bà Rose chia sẻ.

Le khai mac Fi Vietnam 2016 dien ra thanh cong hinh anh 5
 

Fi Vietnam 2016 là sự kiện không thể bỏ lỡ, là triển lãm toàn diện mà khách tham quan có thể tìm thấy gần như tất cả phụ gia thực phẩm cho hoạt động kinh doanh của mình. Đó cũng là nơi những nhà cung cấp và phân phối gặp gỡ, tạo ra những cơ hội mới. Ban tổ chức cũng đã gửi lời mời tới các chuyên gia trong ngành phụ gia thực phẩm tham dự Fi Vietnam 2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trước khi chương trình kết thúc ngày 20/5.

Thông tin chi tiết về chương trình, độc giả truy cập www.fi-vietnam.net.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm