Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lệ phí trước bạ thay đổi, Rolls-Royce chưa là gì so với Bugatti Veyron

Siêu xe Bugatti Veyron sẽ là mẫu xe có lệ phí trước bạ cao nhất Việt Nam, lên tới hơn 66 tỷ đồng; Rolls-Royce là mẫu xe có lệ phí trước bạ cao thứ hai.

Bộ Tài chính vừa ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy.

Theo Quyết định số 618/QĐ-BTC, Bộ Tài chính đã quy định cụ thể giá tính lệ phí trước bạ đối với 3.965 loại ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống nhập khẩu; 675 loại xe hơi chở người từ 9 chỗ trở xuống sản xuất, lắp ráp trong nước; 42 loại ôtô pick up, ôtô tải van sản xuất, lắp ráp trong nước; 45 loại xe chở người từ 10 chỗ trở lên; 120 loại ôtô vận tải hàng hóa; 98 loại xe sản xuất trước năm 2000; 5 loại xe khác (xe xi téc; ôtô tải đông lạnh; xe tải có cần cẩu; xe đầu kéo; các loại xe bốn bánh có gắn động cơ, xe tải chuyên dùng và các lại xe chuyên dùng khác).

Le phi truoc ba thay doi, Rolls-Royce chua la gi so voi Bugatti Veyron hinh anh 1
Siêu xe Bugatti Veyron có lệ phí trước bạ cao nhất lên tới hơn 66 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng quy định cụ thể bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với 1.527 loại xe máy nhập khẩu; 596 loại xe máy sản xuất, lắp ráp trong nước; 9 loại xe máy sản xuất trước năm 2000.

Bảng giá cũng đã quy định rõ giá tính lệ phí trước bạ cho dòng xe điện của Vinfast Klara-A1 là 50 triệu đồng và Klara-A2 là 30 triệu đồng.

Theo cách tính lệ phí trước bạ này, siêu xe Bugatti Veyron sẽ là mẫu xe có lệ phí trước bạ cao nhất lên tới hơn 66 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc Pagani Zonda của đại gia Minh "nhựa" lại không xuất hiện trong danh sách này. Đây là chiếc xe được đồn đoán là có giá lên tới 80 tỷ đồng.

Rolls-Royce là mẫu xe có lệ phí trước bạ cao thứ hai. Trong đó, Rolls-Royce Phantom Drophead có lệ phí trước bạ lên tới 50 tỷ đồng; Lamborghini Aventado S và mẫu LP720-4 có phí trước bạ lên tới 40 tỷ đồng; Ferrari F12 Berlinetta phí trước bạ 32 tỷ đồng.

Ngoài ra, Mercedes-Benz S600L Pullman Guard là xe có lệ phí trước bạ cao nhất trong số các đời xe của thương hiệu này, với giá phí 35 tỷ đồng.

Giá tính lệ phí trước bạ đối với một số loại xe máy thông dụng như sau (áp dụng với dòng xe nhập khẩu, trừ Exciter là sản xuất, lắp ráp trong nước): Honda Air Blade (ANC 110ACT), Air Blade I là 40 triệu đồng, Honda Lead (NHX110WH), Lead110 (WH110T) là 30 triệu đồng, Honda SH125 là 96 triệu đồng, Piaggio Vespa LX 125 là 107,8 triệu đồng, Yamaha Nouvo 5P11 là 36 triệu đồng; Yamaha Exciter là 45,5 triệu đồng.

Quyết định 618/QĐ-BTC có hiệu lực kể từ ngày 10/4.

https://www.tienphong.vn/kinh-te/le-phi-truoc-ba-thay-doi-rollsroyce-chua-la-gi-so-voi-bugatti-veyron-1409369.tpo

Tuấn Nguyễn/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

VinFast Kinh doanh

Biet thu xa xi 25 trieu USD co phong ngu khong lo hinh anh

Biệt thự xa xỉ 25 triệu USD có phòng ngủ khổng lồ

0

Một căn biệt thự rộng lớn, sang trọng ở khu vực Bel Air, thành phố Los Angeles (California, Mỹ) đang được rao bán trên thị trường bất động sản với giá 25 triệu USD.

Nguoi dan rut tien tu ATM nhieu gap doi dip giap Tet hinh anh

Người dân rút tiền từ ATM nhiều gấp đôi dịp giáp Tết

0

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền mặt qua ATM của người dân càng tăng mạnh. Theo thống kê từ cơ quan quản lý, khối lượng giao dịch đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Sabeco lai ky luc hinh anh

Sabeco lãi kỷ lục

0 16 3

Trong năm đầu tiên mà chủ tịch HĐQT là người Thái điều hành, Sabeco đã ghi nhận khoản lãi ròng cao kỷ lục gần 5.400 tỷ đồng.