M

Lễ thượng cờ ASEAN trọng thể tại Hà Nội

Sáng 7/8, tại trụ sở Bộ Ngoại Giao đã diễn ra lễ thượng cờ ASEAN, đây là một trong những hoạt động quan trọng được tổ chức tại Thủ đô các nước thành viên ASEAN.

Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 1

Lễ thượng cờ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2015).  
Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 2

Được tổ chức lễ thượng cờ là niềm tự hào của tất cả các nước thành viên và ban thư ký ASEAN, nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy sự đoàn kết, hợp tác, gắn bó của ASEAN.

Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 3
Đại sứ Vũ Đăng Dũng, nguyên Trưởng phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN cho biết, đây là một sự kiện quan trọng của ASEAN.
Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 4
"Tham gia lễ thượng cờ này chúng ta sẽ nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của ASEAN trong 48 năm qua để cùng nỗ lực, phấn đấu vì một ASEAN phát triển", đại sứ Dũng nói.
Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 5

Lễ thượng cờ năm nay càng có ý nghĩa hơn khi các nước ASEAN đang hướng tới việc hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 và Việt Nam kỷ niệm 20 năm tham gia ASEAN với tư cách là một thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm. 

Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 6

Dự lễ thượng cờ có lãnh đạo đại diện các bộ ngành Trung ương, các đơn vị của Bộ Ngoại giao, đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Hà Nội.

Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 7
Lễ thượng cờ chỉ diễn ra trong vòng 10 phút nhưng vô cùng trang trọng và ý nghĩa.
Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 8
Lá cờ các nước ASEAN tung bay tại trụ sở Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 9
Le thuong co ASEAN trong the tai Ha Noi hinh anh 10

Được thông qua năm 1997, với hình tượng bó lúa và bốn màu xanh, đỏ, trắng, vàng, lá cờ ASEAN đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị, tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của các thành viên ASEAN.

Lê Hiếu

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội