Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về ATGT sắp diễn ra

Lễ trao giải diễn ra lúc 20h-21h ngày 9/12, mở cửa tự do cho công chúng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Là một nhà sản xuất ôtô, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) nhận thức sâu sắc rằng, hoạt động kinh doanh cần phải phù hợp với sự phát triển bền vững của xã hội. Đặc biệt, TMV luôn hướng đến việc trở thành người đứng đầu về lĩnh vực an toàn giao thông (ATGT) và luôn coi đây là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động đóng góp xã hội của Toyota.

Bên cạnh nhiều hoạt động hỗ trợ giải quyết các vấn đề về ATGT đã phối hợp triển khai cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) trong nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên, TMV tham gia liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT với mong muốn góp phần cải thiện, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh cho Việt Nam.

Le trao giai Lien hoan phim toan quoc ve ATGT sap dien ra hinh anh 1
Đại diện đơn vị tổ chức trong buổi họp báo giới thiệu LHP toàn quốc về ATGT diễn ra hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Theo thống kê, hiện nay, trong tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước, số vụ tai nạn trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ khá cao. Số vụ TNGT nghiêm trọng do lứa tuổi này gây ra đã và đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Do đó, Uỷ ban ATGTQG đã chọn chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” cho liên hoan phim năm nay, nhằm góp phần giảm thiểu TNGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, hình thành văn hóa tham gia giao thông an toàn đối với đối tượng thanh, thiếu niên nói riêng và toàn thể người dân nói chung.

Le trao giai Lien hoan phim toan quoc ve ATGT sap dien ra hinh anh 2
Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG phát biểu tại họp báo.

“Chúng ta đều hiểu rõ rằng, giáo dục cho thế hệ trẻ tự giác tuân thủ quy định của luật giao thông, hình thành các hành vi tốt và văn hoá giao thông khi đi đường sẽ góp phần cải thiện tình trạng giao thông, hướng tới xây dựng một Việt Nam thịnh vượng và an toàn. Đó là lý do Ủy ban ATGTQG, TMV và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức LHP An toàn Giao thông năm nay”, ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc TMV chia sẻ tại buổi họp báo.

Le trao giai Lien hoan phim toan quoc ve ATGT sap dien ra hinh anh 3
Ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc TMV phát biểu tại họp báo phát động LHP.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động, ban tổ chức LHP đã nhận được 139 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn (TVC). Để lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng đạt giải, ban giám khảo LHP năm nay với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra các tác phẩm xứng đáng trao giải tại LHP năm nay.

Để biết chi tiết các tác phẩm đạt giải LHP năm nay, độc giả có thể tham dự trực tiếp lễ trao giải, mở cửa tự do tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô hoặc theo dõi truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h-21h ngày 9/12.

LHP toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1997. Qua 9 lần tổ chức, LHP đã thu hút sự quan tâm của các bộ, ban, ngành và cơ quan thông tấn, báo chí, cũng như đông đảo tổ chức, cá nhân trên toàn quốc. Hoạt đông này góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Thông tin chi tiết xem tại website Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông www.csgt.vn và TMV.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm