Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lê Việt Quốc - người Việt trẻ thành công trên thế giới

Với những sáng tạo của mình, Lê Việt Quốc đã lọt vào danh sách 35 nhà sáng chế trẻ dưới 35 tuổi của Học viện Công nghệ Massachuset, Mỹ năm 2014.

Lê Việt Quốc (34 tuổi) được mọi người biết đến với vai trò kỹ sư phần mềm, làm việc tại Google.

Hiện tại, Lê Việt Quốc cùng đồng nghiệp đang thực hiện dự án Google Brain (Bộ não nhân tạo) với quan điểm trí tuệ nhân tạo sẽ giúp con người giải quyết những vấn đề hóc búa nhất của thế giới hiện đại.

Lê Việt Quốc với dự án Google Brain Lê Việt Quốc và đồng nghiệp hy vọng dự án Google Brain sẽ thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Đây là dự án cho tương lai, thu hút nhiều kỹ sư hàng đầu tham gia. Google Brain sẽ xử lý số liệu siêu tốc, đa dạng thông qua nhận diện giọng nói và tìm kiếm hình ảnh nâng cao.

“Chúng tôi xây dựng Google Brain dựa trên nền tảng của khái niệm học sâu. Đây là hệ thống phức tạp có tác dụng tương tự như hệ thần kinh nơron của con người. Dự án xây dựng một mạng lưới nơron ảo lớn hơn gấp 100 lần nhưng lại có khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn hàng nghìn lần”, anh Lê Việt Quốc chia sẻ.

Le Viet Quoc - nguoi Viet tre thanh cong tren the gioi hinh anh 1
Lê Việt Quốc

 lọt vào danh sách 35 nhà sáng chế trẻ dưới 35 tuổi của Học viện Công nghệ Massachuset, Mỹ năm 2014

. Ảnh cắt từ video.

Hệ thống của Lê Việt Quốc đã nhận thức được hơn 3.000 sự việc khác nhau bằng cách xem 10 triệu hình ảnh trên YouTube. Hệ thống cho thấy, máy móc có thể tự học, không cần sự trợ giúp của con người mà vẫn đạt độ chính xác đáng kinh ngạc.

Giáo sư Andrew Ng - đồng sáng lập dự án Google Brain cho biết: “Khi học sâu phát triển, nó có thể giải quyết nhiều vấn đề lớn về giáo dục hoặc thay đổi khí hậu. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng cảm biến từ xa để theo dõi dữ liệu môi trường trên khắp thế giới”.

Lê Việt Quốc và dự án của anh do phòng thí nghiệm Google X chịu trách nhiệm. Đây là nơi nghiên cứu những dự án táo bạo thay đổi cuộc sống con người như xe tự lái, kính Google…

9X làm clip về cảnh sắc Quảng Bình thu hút dân mạng

Với quan niệm không nơi đâu đẹp hơn quê hương mình, Ngọc Hân đã và đang quyết tâm khám phá từng ngóc ngách của Việt Nam.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ

Bo ba MC chiu choi co tieng cua VTV hinh anh

Bộ ba MC chịu chơi có tiếng của VTV

0 1

Mai Ngọc, Ngọc Trinh và Quỳnh Chi là bộ ba MC nữ nổi tiếng "chịu chơi", có cuộc sống giàu có, thường xuyên đi du lịch và mua sắm hàng hiệu.