M

Lệch ngực do co thắt bao xơ sau phẫu thuật

Những chia sẻ của chuyên gia thẩm mỹ, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW sẽ giúp phái đẹp hiểu rõ hơn về các nguy cơ sau phẫu thuật ngực.

- Thưa bác sĩ, có trường hợp sau nâng ngực thì ngực bị lệch do co thắt bao xơ. Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

- Để hiểu rõ nguyên nhân ngực lệch do hiện tượng co thắt bao xơ, chúng ta cần hiểu thế nào là bao xơ, nguyên nhân gây nên co thắt bao xơ và có phải trường hợp bao xơ nào cũng gây co cứng và lệch ngực hay không.

Khi đặt một túi ngực vào, cơ thể sẽ tự động hình thành một lớp gọi là vỏ bọc xung quanh vật lạ. Đó là phản ứng tự nhiên. Bình thường vỏ bao quanh túi ngực này mềm mại. Tuy nhiên, một số trường hợp vỏ bao xơ này dầy lên và co cứng một phần hay toàn bộ làm cho ngực xơ cứng và lệch ngực.

Bao xơ bị co thắt xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu. Thứ nhất là cơ thể không thích ứng với loại túi ngực; thứ 2 là không tuân thủ quy trình nâng ngực an toàn, dẫn đến một số sai sót trong quá trình phẫu thuật nâng ngực như vô trùng chưa tốt, túi độn chưa được tráng qua dung dịch kháng sinh một cách kĩ càng, cầm máu không tốt, tạo khoang đặt túi quá lỏng hoặc quá chặt…

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW.
- Theo bác sĩ, làm cách nào để khắc phục co thắt bao xơ?

- Cách giải quyết duy nhất là phẫu thuật lại. Bác sĩ cần cho bệnh nhân chụp phim để kiểm tra thật kỹ mức độ co thắt bao xơ và cấu trúc mô sẹo bên trong, từ đó tiến hành phẫu thuật giải phóng toàn bộ mô sẹo, tháo bỏ túi ngực cũ và đặt lại túi mới.

Một số trường hợp co thắt bao xơ quá nặng, cần đợi một thời gian sau khi tháo túi cũ để mô cơ vùng ngực ổn định trở lại mới tiến hành đặt túi. Điều này phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm bác sĩ, giúp bệnh nhân xác định thời điểm nào là tốt nhất để đặt lại túi an toàn và hiệu quả cao nhất.

 Vòng 1 căng tròn là mơ ước của mọi phụ nữ.
Vòng một căng tròn là mơ ước của mọi phụ nữ.

 - Co thắt bao xơ có gây ảnh hưởng cho sức khỏe không, thưa bác sĩ?

- Co thắt bao xơ có nhiều mức độ khác nhau, mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Bất kỳ hiện tượng nào diễn ra trái với sự phát triển bình thường, gây sự khó chịu cho cơ thể đều là biểu hiện của việc sức khỏe bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, co thắt bao xơ mức độ nặng còn có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Nếu bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu, có trình độ tay nghề cao thì vấn đề co thắt bao xơ hoàn toàn có thể được khắc phục và sức khỏe bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều.

- Chất lượng túi ngực có gây ảnh hưởng đến hiện tượng co thắt bao xơ không, thưa bác sĩ?

- Như đề cập phần trên, một trong những nguyên nhân gây co thắt bao xơ là do cơ thể ko thích ứng với loại túi. Đó có thể là do cơ thể bệnh nhân nhạy cảm với vật lạ, hoặc chất lượng túi sử dụng không đảm bảo, nguồn gốc không rõ ràng.

Xưa nay, hiện tượng co thắt bao xơ do túi ngực  thường xuyên xảy ra là vì thị trường về túi ngực thực sự chưa được tiêu chuẩn hóa, nhiều loại túi kém chất lượng trôi nổi được sử dụng. Ngày nay, công nghệ về túi ngực phát triển mạnh, một số hãng túi ngực uy tín hàng đầu thế giới ra đời và có cam kết bảo hành vĩnh viễn về chất lượng túi. Hiện tượng co thắt bao xơ vì túi độn được hạn chế tối đa nên chị em có thể tự tin hơn khi quyết định phẫu thuật. Tuy nhiên, mỗi người cần chọn lựa cho mình một cơ sở uy tín để được làm với kỹ thuật tân tiến và hiện đại, chất lượng túi đảm bảo, được kiểm định rõ ràng cùng chính sách bảo hành an toàn.

Ngày 31/5, Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW phối hợp với một số cơ quan truyền thông tổ chức hội thảo "Tri ân khách hàng" tại khách sạn Sabah TP HCM. Tham gia chương trình, bạn có cơ hội được tư vấn và phẫu thuật miễn phí với các dịch vụ nâng ngực, hút mỡ tại JW. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều phần quà có giá trị khác khi đăng ký tham dự tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp